Xã hội

Nam thanh niên lên tivi tự xưng công an để… lấy lòng bạn gái!

Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an tỉnh này vừa làm việc với Võ Minh Nguyên (ngụ Mỏ Cày Nam, Bến Tre) để làm rõ việc tự xưng nghề nghiệp công an trong chương trình truyền hình thực tế “Bạn muốn hẹn hò” phát sóng trên Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh.

Sau chương trình, nhiều khán giả ở Bến Tre đã đặt nghi vấn về nghề nghiệp của người tự xưng này. Công an tỉnh Bến Tre đã nắm sự việc và chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh trường hợp trên.

Làm việc với cơ quan công an, Nguyên khai nhận hành vi tự xưng là công an
Làm việc với cơ quan công an, Nguyên khai nhận hành vi tự xưng là công an

Qua kết quả xác minh: Võ Minh Nguyên không phải là cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân. Võ Minh Nguyên, sinh năm 1990, quê quán: xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre; Chỗ ở hiện nay: Khu phố 4, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ cày Nam. Hiện tại, Nguyên đang ở nhà phụ gia đình mua bán, kinh doanh bia. Thời gian gần đây, Nguyên có tham gia lực lượng quân sự của thị trấn, giữ chức vụ đội trưởng Khu phố 4. Hiện Nguyên đang theo học năm thứ 2 – Đại học Luật Đà Lạt (hệ tại chức tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Bến Tre).

Ngày 22/7, Công an Bến Tre đã triệu tập Võ Minh Nguyên đến cơ quan Công an để làm việc. Tại đây, Nguyên đã thừa nhận mình có tham gia chương trình “Bạn muốn hẹn hò” của HTV. Khi đăng ký tham gia chương trình, trong mục nghề nghiệp, Nguyên ghi là Công an Bến Tre. Đến khi quay hình tại phim trường, Nguyên tự giới thiệu công tác tại “Phòng công an TP Bến Tre”.

Ngoài ra, Võ Minh Nguyên còn khai thêm, không chỉ tự xưng mình là công an trong chương trình “Bạn muốn hẹn hò” mà trước đó, khoảng từ giữa năm 2014, khi đi làm trình dược viên ở Đồng Tháp, y đã tự giới thiệu mình là Công an TP Cao Lãnh.

Chương trình truyền hình thực tế Nguyên tự giới thiệu mình đang công tác ở cơ quan công an
Chương trình truyền hình thực tế Nguyên tự giới thiệu mình đang công tác ở cơ quan công an

Sau này, khi trở về Bến Tre phụ mua bán với gia đình và theo học Đại học Luật hệ tại chức, thanh niên này tiếp tục tự xưng là Công an Bến Tre hoặc Công an Đồng Tháp với rất nhiều người, kể cả trên Facebook cá nhân.

Về mục đích của việc tự xưng là công an, Nguyên khai nhận để lấy le với các bạn gái và thử lòng xem có thật sự thích mình không. Còn với những người khác thì để lấy oai và để khỏi bị ăn hiếp.

Việc Võ Minh Nguyên tự xưng danh công an không chỉ là hành động nông nổi, nhất thời mà hành vi sai trái này được thực hiện thường xuyên, trong một thời gian dài, mang tính hệ thống. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cơ quan Công an chưa phát hiện Võ Minh Nguyên lợi dụng việc mạo danh công an để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác nên Công an Bến Tre đã giáo dục, cảnh cáo thanh niên này và buộc cam kết không tái phạm.

Theo Thanh Liêm - Minh Giang (Dân Trí)