Xã hội

Nam sinh ném thùng rác vào cô giáo bị đuổi học một tuần

 
Theo Hiệu trưởng Trần Văn Sơn, nếu xét theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì nam sinh có thể nhận mức kỷ luật đuổi học một năm. Tuy nhiên, trường muốn tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội sửa lỗi, tiếp tục rèn luyện trong môi trường học đường.
 

Cô Xuân cho đây là vết thương cậu học trò gây ra. Ảnh: Nguyễn Loan

"Việc xử lý hạnh kiểm sẽ chiếu theo Thông tư 08 nhưng trường vẫn cho em cơ hội sửa. Nếu trong vòng một năm em cố gắng học tốt và không vi phạm nội quy thì trường vẫn cho em hạnh kiểm tốt", ông Sơn nói.

Là thành viên Hội đồng đồng kỷ luật, cô Xuân cũng bỏ phiếu đồng ý giảm nhẹ mức kỷ luật cho học trò.

Trước đó, chiều 21/9, phát hiện nam sinh không làm bài về nhà đồng thời không theo dõi các bạn khác trong lớp sửa bài nên cô Xuân la mắng. Cậu này được cho là cầm giá đỡ bình nước, sọt rác ném khiến cô giáo dạy Văn bị thương ở tay, vỡ màn hình điện thoại.

Thừa nhận có gây chuyện với cô giáo chủ nhiệm, song nam sinh cho rằng trong giờ học hôm đó ngoài việc cho điểm 0, cô chủ nhiệm còn dùng nhiều từ ngữ nặng nề khiến em thấy bị xúc phạm. "Bức xúc quá em mới nhất thời đứng dậy chửi lại và ném đồ về phía cô. Hôm sau em đã cùng mẹ lên trường xin lỗi cô chủ nhiệm", cậu cho biết.
 
* Tên học sinh đã được thay đổi
 
 
Theo Nguyễn Loan (VnExpress.net)Tin mới hơn