Xã hội

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo đã đi học lại

Em N.V.M.T. - học sinh Trường THCS Tân Thạch, đã đi học lại sau vụ bóp cổ cô giáo, tuy nhiên việc xác minh hoàn cảnh em như yêu cầu của Bộ GD-ĐT chưa được trường cung cấp thông tin.

Ngày 10-3, Thầy Nguyễn Tấn Sĩ - hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre cho biết hiện nhà trường đã phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Châu Thành, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bến Tre thực hiện các yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo báo cáo toàn bộ vụ việc, đồng thời xác minh hoàn cảnh của em N.V.M.T. - nam sinh bóp cổ cô giáo trong giờ học.

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo đã đi học lại
Trường THCS Tân Thạch - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tuy nhiên chi tiết việc xác minh hoàn cảnh nam sinh N.V.M.T. nhà trường từ chối cung cấp. Thầy Sĩ cho biết thêm hiện em T. đã đi học lại.

Trước đó, sau khi Bộ GD-ĐT có công văn yêu cầu nhà trường và cơ quan chức năng địa phương quan tâm tới hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của nam sinh lớp 8 có hành động bóp cổ cô giáo, chúng tôi tìm đến nhà T. thì cửa đóng im ỉm.

Căn nhà năm sâu trong ấp An Thới A, thuộc xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tiếp phóng viên, một phụ nữ nhận là mẹ của T. cho biết từ ngày xảy ra vụ việc gia đình rất buồn. "Con tôi từ trước đến giờ tính tình không phải vậy, nó rất ngoan nhưng không biết sao từ đầu năm đến nay tính nó thay đổi lạ", mẹ của T. nói.

Mẹ của T. cho biết thêm sau khi xảy ra vụ việc và nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm, gia đình bà đã dẫn T. đến nhà cô C. T. N. để xin lỗi nhưng không gặp.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 2-3, trong giờ học tiếng Anh, cô N. phát hiện một học sinh nữ mang vở của môn khác ra học nên yêu cầu em này cất vở vào, chú tâm học môn tiếng Anh. Nữ sinh này không làm theo, cô N. đến bàn thu giữ quyển vở.

Nữ sinh này không phản kháng, nhưng nam sinh N.V.M.T. ngồi ở bàn phía sau liền đứng dậy có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô N.

Nhận thấy vụ việc căng thẳng, cô N. đã rời khỏi lớp và sang hai phòng học kế bên để mời 2 đồng nghiệp khác đến chứng kiến và can thiệp giúp. Nam sinh T. tiếp tục lớn tiếng chửi mắng và lao tới bóp cổ cô N. trước sự chứng kiến của nhiều người. Mọi người phải can ngăn T. mới dừng lại.

Theo Mậu Trường (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn