Xã hội

Nam sinh Hà Nội ngã từ tầng hai trường học xuống đất

Một cánh tay bị rạn, một chân bị gãy, Bệnh viện Việt Đức đang kiểm tra vùng trán cho nam sinh bị ngã vì nghi rạn xương. 

Khoảng 14h ngày 17/10, trong lúc đùa nghịch, đu người lên tay vịn lan can trường THCS Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nam sinh lớp 8 đã bị trượt ngã, rơi từ tầng hai của trường xuống đất. 

Hiệu trưởng Đặng Quốc Thống cho biết, nam sinh được đưa vào Bệnh viện Thể thao gần đó cấp cứu, nhưng vì chấn thương nặng nên được chuyển tiếp tới Bệnh viện Việt Đức. 

"Một cánh tay của em bị rạn, một chân bị gãy, các bác sĩ nghi có rạn xương trán nên đang cho học sinh đi chiếu chụp, kiểm tra", ông Thống nói.

nam-sinh-ha-noi-nga-tu-tang-hai-truong-hoc-xuong-dat

Một nam sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm bị ngã từ tầng 2 nhà trường xuống đất. Ảnh website nhà trường.

Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm cho rằng sự việc xảy ra là "đáng tiếc, bất ngờ" vì lan can các tầng đều cao 1,4 m, đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường đang phối hợp với bệnh viện để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh.

Từ đầu năm 2017 tới nay, Hà Nội xảy ra nhiều vụ việc mất an toàn trường học. Tháng 2, trong lúc dọn dẹp dụng cụ thực hành, một số nam sinh lớp 12A2 THPT Phan Đình Phùng đùa nghịch gây ra vụ nổ khiến 3 học sinh bị bỏng, trong đó một em nữ bỏng độ 3.

Tháng 5, một bé gái hơn 2 tuổi bị rơi từ cửa sổ tầng 2 trường mầm non Mai Dịch (Cầu Giấy), may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ. Ngày 6/10, một số học sinh trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy) mang cồn đến lớp đốt trong giờ nghỉ trưa khiến một em bị bỏng nặng, dự kiến phải 3 lần phẫu thuật, điều trị lâu dài.

Theo Quỳnh Trang (VnExpress.net)