Xã hội

Nam bệnh nhân tử vong bất thường sau khi mổ tay tại BVĐK Hà Đông

Một bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Đa khoa Hà Đông để mổ tay do chấn thương. Tuy nhiên sau đó bệnh nhân đã tử vong, gia đình nghi ngờ do sốc phản vệ và báo sự việc lên cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu PV nhận được, tối ngày 9/5, tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) vừa xảy ra vụ một nam bệnh nhân tử vong sau khi mổ tay tại bệnh viện này. Bệnh nhân được xác định là anh V.Đ.C (SN 1981, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội). 

Để sáng rõ hơn sự việc, PV đã có mặt tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Vào lúc 20h cùng ngày, rất đông người nhà bệnh nhân cũng như người nhà các bệnh nhân khác đang điều trị tại đây đang tập trung tại khuôn viên bệnh viện. Nhiều người khóc ngất và không ngừng gọi tên bệnh nhân C., còn lãnh đạo bệnh viện đang làm việc với cơ quan chức năng về sự việc này.

Trao đổi với PV, ông Vũ Đình Lý (chú ruột của bệnh nhân C.) bức xúc kể lại chi tiết sự việc. Theo đó, tối 8/5, anh C. có đi uống rượu, trên đường đi về nhà anh C. bị ngã. Sau đó, gia đình đưa anh C. vào bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai thăm khám.

Tại đây, anh C. được các bác sĩ chẩn đoán bị gãy tay phải và yêu cầu gia đình chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên (bệnh viện Đa khoa Hà Đông) để điều trị đúng tuyến. 

Nam bệnh nhân tử vong bất thường sau khi mổ tay tại BVĐK Hà Đông
Nhiều người nhà bệnh nhân khóc ngất tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Huệ

“Lúc 2h ngày 9/5, con tôi được chuyển lên bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Khoảng 9-10h cùng ngày con tôi được đưa đi mổ. Tới khoảng 12h trưa, tôi ra bệnh viện để thăm con nhưng cháu chưa mổ xong. Lúc đó có người nhà trông còn tôi đi về. Đến khoảng 14h30, người nhà tôi điện ra ngay và bảo nó (anh C.) chết rồi. Gia đình tôi nghĩ cháu tôi chết rất có thể do sốc phản vệ, tràn dịch phổi. Hiện công an vẫn đang điều tra nguyên nhân”, ông Lý nói.

Ông Lý cho biết thêm vừa lên nhận xác của cháu. Được biết, trước khi đưa vào phòng mổ anh C. vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, sự ra đi đột ngột của anh C. kiến cho gia đình hết sức bàng hoàng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã báo lên cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nam bệnh nhân tử vong bất thường sau khi mổ tay tại BVĐK Hà Đông
Rất đông người có mặt tại khuôn viên bệnh viện để theo dõi diễn biến sự việc. Ảnh: Nguyễn Huệ

Trao đổi với PV, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận có trường hợp bệnh nhân C. tử vong vào khoảng 17h ngày 9/5. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Hiện, nguyên nhân cái chết của anh C. đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về sự việc này tới các cơ quan truyền thông sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về sự việc trên.

Theo Nguyễn Huệ (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn