Xã hội

Mưa lớn, lũ bất ngờ tràn về cuốn trôi nhiều tài sản của người dân

Do mưa lớn, kéo dài liên tục trong nhiều ngày khiến lũ bất ngờ dâng cao cuốn trôi nhiều tài sản có giá trị của người dân xã Ia Đrăng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Chiều 11/6, ông Trịnh Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Đrăng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai thông tin: "Sáng nay, sau trận mưa to kéo dài nước lũ dâng cao nhấm chìm nhiều diện tích hoa màu, cà phê của người dân. Ngoài ra, người dân không kịp sơ tán nên nhiều đồ đạc, vật dụng đồ điện trong nhà bị hư hỏng nặng. Đặc biệt, cầu số 15, 16 mà người dân hay qua lại nước dâng cao chảy xiết. Hiện xã đang thống kê thiệt hại để làm báo cáo gửi UBND huyện có phương án hỗ trợ người dân".

Mưa lớn, lũ bất ngờ tràn về cuốn trôi nhiều tài sản của người dân
Nước dâng cao bao phủ phần lớn diện tích cà phê, hoa màu của người dân

Theo người dân tại xã Ia Đrăng cho biết, những ngày qua mưa to, kéo dài liên tục cho đến sáng 11/6, sau trận mưa to đột ngột nước dồn từ thượng nguồn đổ về nhanh và bất ngờ khiến bà con không kịp trở tay. Nước tràn vào nhà làm hư hỏng nhiều đồ đạc thiết bị bằng điện. Cà phê, hoa màu khu vực xung quanh cũng ngập chìm trong nước.

Mưa lớn, lũ bất ngờ tràn về cuốn trôi nhiều tài sản của người dân
Người dân mang kích điện ra bắt cá thoát ra khỏi ao.

Anh Mai Thanh Đăng ngụ xã Ia Đrăng cho biết: "Nước lên quá nhanh, khiến hầu hết mọi người không kịp trở tay. Đồ đạc trong nhà cũng không kịp sơ tán chỉ biết đứng nhìn trong vô vọng. Toàn bộ số cá trong ao mình bỏ bao nhiêu mồ hôi nước mắt, giờ bị nước cuối trôi coi như trắng tay".

Nhiều người dân xót của bởi số cá trong ao tràn ra ngoài mặc cho mưa lớn nước dâng cao mang vác kích điện theo dòng nước rà cá nhằm vớt vát được phần nào.

Theo Ngọc Trinh (Công Lý)
Tin mới hơn