Xã hội

Mưa lớn làm nhiều vùng ở Hà Tĩnh cô lập, xe tải bị cuốn trôi

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã bị chia cắt, cô lập. Một chiếc xe tải khi băng qua đoạn đường ngập bị nước cuốn trôi.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở Hà Tĩnh. Lượng nước các hồ đập, sông suối dâng cao nên sáng 10/10 thủy điện Hố Hô đã mở 3 cửa van xả lũ về vùng hạ du.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều 9/10 đến sáng 10/10, nhiều địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh có mưa lớn kéo dài. Lượng nước các hồ đập và sông suối dâng cao khiến một số địa bàn bị cô lập, nhiều tuyến đường giao thông bị tê liệt, chia cắt.

Mua lon lam nhieu vung o Ha Tinh co lap, xe tai bi cuon troi hinh anh 1

Chiếc xe tải bị nước cuốn nghiêng bên đường khi cố vượt qua đoạn đường ngập. Ảnh: Hoàng Dương.

Ông Thân Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Lộc, huyện Can Lan (Hà Tĩnh), cho biết sáng nay một chiếc xe tải khi đi qua đoạn đường bị ngập ở thôn Thịnh Lộc, xã Sơn Lộc đã bị lũ cuốn rơi bên vệ đường, rất may lái xe nhảy ra kịp.

“Xe tải bị nước cuốn trôi lật nghiêng sang bên đường khi cố vượt qua đoạn đường bị ngập. May mắn là lái xe kịp thoát ra ngoài. Xã đặt các biển cảnh báo nguy hiểm”, ông Nam nói.

Mua lon lam nhieu vung o Ha Tinh co lap, xe tai bi cuon troi hinh anh 2

Đoạn đường qua cầu Tràn, thuộc xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) ngập nặng, bị chia cắt. Ảnh: Hoàng Dương.

Ông Nam cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, do mưa lớn, nước đổ về nhanh đã khiến nhiều thôn trong xã cũng đã bị ngập, chia cắt.

Tại các huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Can Lộc, nhiều nơi đã bị ngập cục bộ, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Trong hôm nay, gần 750 trường học với hơn 300.000 học sinh ở Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ.

Mua lon lam nhieu vung o Ha Tinh co lap, xe tai bi cuon troi hinh anh 3

Nhiều nhà cửa bị ngập, chia cắt với bên ngoài. Ảnh: Hoàng Dương.

Đến trưa 10/10, mực nước trên các sông, hồ đập đang tiếp tục dâng cao, để đảm bảo an toàn cho các hồ đập, nhiều hồ đập trên địa bàn Hà Tĩnh đã tiến hành xả lũ.

Theo Phạm Trường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn