Xã hội

Mưa lớn khiến TP Vinh ngập sâu, Hà Tĩnh 2 người thiệt mạng

 

Cơn mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ khiến TP Vinh ngập sâu trong nước, giao thông tê liệt. Tại Hà Tĩnh, mưa lũ đang diễn biến phức tạp khiến 2 người thiệt mạng.

Sáng 15/10, nhiều tuyến đường như Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu… bị ngập sâu.

Mua lon khien TP Vinh ngap sau, Ha Tinh 2 nguoi thiet mang hinh anh 1
Mưa lũ gây ngập sâu ở TP Vinh. Ảnh: Phạm Hòa.

Tại các tuyến đường này, nhiều người đi xe máy bị chết máy, phải dắt bộ. Nhiều ôtô cũng chết máy giữa đường khiến giao thông hỗn loạn.

Nước dâng cao bất ngờ tràn vào nhà dân hai bên đường khiến nhiều đồ đạc, tài sản hư hỏng. Nhiều cửa hàng, quán tạp hóa nước ngập không thể mở cửa bán như thường ngày. Phòng trọ sinh viên cạnh bên các trường đại học cũng bị ngập sâu bất ngờ.

Hiện nước trên một số tuyến đường vẫn chưa rút, giao thông nhiều nơi tê liệt.

Hà Tĩnh: 2 người thiệt mạng do mưa lũ

Trưa 15/10, trao đổi với Zing.vn qua điện thoại, ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết hiện tại cơn mưa lớn kéo dài đã khiến toàn địa bàn huyện Hương Khê ngập sâu trong nước lũ, có nơi ngập 3-4 m.

Các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang, Đức Thọ, TP Hà Tĩnh.. cũng bị ngập do mưa và các hồ đập xả ra với lưu lượng 1800 m3/giây. Nhiều hồ đập đang bắt đầu xả vượt cao trình cho phép.

Mua lon khien TP Vinh ngap sau, Ha Tinh 2 nguoi thiet mang hinh anh 2
Ngập lụt khiến người dân Hương Khê (Hà Tĩnh) phải leo lên mái nhà. Ảnh: VietNamNet.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngay trong ngày hôm qua, các lực lượng của tỉnh Hà Tĩnh như quân sự, biên phòng, công an đã thành lập nhiều đoàn ứng phó với lũ lụt giúp các vùng ngập sơ tán người dân và tài sản. Các lực lượng này cũng đang cố gắng kết nối với các vùng bị chia cắt.

"Hiện các đoàn công tác của tỉnh do các lãnh đạo tỉnh như bí thư, chủ tịch, các phó chủ tịch và ban ngành đã trực tiếp về các huyện kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó", ông Thắng nói và cho biết thêm hiện tại địa phương có 2 người thiệt mạng do mưa lũ.

Theo Phạm Hòa - Nguyễn Dương (Zing.vn)