Xã hội

Mưa dữ dội ở Quảng Ninh, 1 người chết, 1 bị thương

Cơn mưa lớn suốt gày 5/7 đã khiến một số nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngập cục bộ, đã có 1 người chết, 1 người bị thương, nhiều nơi có nguy cơ sạt lở đất.
 

Ngã tư đường Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy ngập chìm trong nước. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Nhiều điểm ngập lụt sâu như Quốc lộ 18A, bến xe khách Bãi Cháy, ngã ba Cứu Hỏa, Kênh Liêm và đường Nguyễn Văn Cừ kéo dài tới Tòa án Nhân dân tỉnh.

mưa lớn, ngập lụt, Quảng Ninh
Một nhà dân bị ngập nước. Ảnh: Báo Quảng Ninh
mưa lớn, ngập lụt, Quảng Ninh

Khu 3, phường Cao Thắng nước ngập gần 1m, người dân phải dùng gỗ để chắn cổng không cho nước tràn vào nhà. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Có nơi ngập sâu tới nửa mét khiến giao thông tê liệt, nhiều du khách mắc kẹt lại các nhà hàng, nhà dân ven đường.

Hàng loạt xe ô tô bị chết máy phải nhờ đến lực lượng cứu hộ. Các phương tiện nhỏ như xe máy phải leo lên vỉa hè để chờ đường thông thoáng hơn.

mưa lớn, ngập lụt, Quảng Ninh
Một chiếc ô tô bị chết máy giữa đường. Ảnh: Phạm Công

Tuyến đường Phố Ba Đèo dẫn lên cầu Bãi Cháy có hiện tượng sạt lở đất khi hàng loạt đất đá từ trên đồi tràn xuống lòng đường.

Nghiêm trọng hơn, đã có một người bị chết do sập nhà bếp đó là anh Trần Văn Thanh (SN 1964, trú tại tổ 8, khu 1 Phường Hồng Gai). Một phụ nữ bị nước cuốn trôi xuống cống tiêu thuộc Khu 3 phường Giếng Đáy, bị thương và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy.

mưa lớn, ngập lụt, Quảng Ninh

Nước xối xả từ đồi Khe Đôi xuống đường Hạ Long. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Mưa lớn cũng khiến 2 nhà bị sập do kè đổ vào. Rất may trước đó, phường Bãi Cháy đã tổ chức di dời người dân đến nơi an toàn. Một số hộ dân tại phường Cao Thắng đã gửi con nhỏ đến các địa điểm an toàn.

Theo thống kê của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh, đêm qua và sáng nay, một số nơi trong tỉnh có lượng mưa lớn, lượng mưa đo được tại Bãi Cháy tính đến 13h00 đã lên tới 120,8mm.

Theo Phạm Công (VietNamNet)