Xã hội

Một nữ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc cản quang

Sau khi tiêm một liều thuốc cản quang để chuẩn bị chụp cắt lớp, nữ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa đã tử vong.
Sáng 23/5, hàng chục người thân của chị Đỗ Thị Thúy (30 tuổi, ngụ xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa), đã kéo tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị này.
 
Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân Thúy, sáng 19/5, bệnh nhân Thúy được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn lên Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa để điều trị trong tình trạng sức khỏe không được tốt, đau tức ngực kéo dài. Trong 4 ngày điều trị tại đây, chị Thúy vẫn đi lại và ăn uống bình thường.
 

Người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chị Thúy.

 
Khoảng 9h ngày 22/5, bệnh nhân Thúy được tiêm một mũi thuốc. Tuy nhiên, sau khi tiêm xong, sức khỏe chị Thúy diễn biến xấu, nguy kịch, phải chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để hồi sức, cấp cứu. Đến rạng sáng ngày 23/5, người nhà nhận được thông tin bệnh nhân Thúy đã tử vong.
 
Ông Đào Xuân Bình, Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Thúy, bệnh viện chẩn đoán, nghi bệnh nhân bị u phổi, phải chụp CT. Đến sáng 22/5, nhân viên của bệnh viện đã tiêm cho bệnh nhân này ống thuốc cản quang.
 
Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân bị đã sốc phản vệ. Các y, bác sỹ của bệnh viện đã tập trung cứu chữa rồi sau đó chuyển viện nhưng bệnh nhân không qua khỏi.
 

Nhiều người dân đã kéo tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của chị Thúy.

 
Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng Phòng nghiệp vụ y, kiêm người phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, qua kiểm tra ban đầu của sở và từ lời kể của người nhà chị Thúy, các y, bác sỹ của hai bệnh viện đã điều trị, hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân Thúy theo đúng phác đồ điều trị của ngành y tế.
 
“Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Thúy tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang. Hiện, Sở Y tế cùng cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc”, ông Uyển nói.
 
Về phía gia đình nạn nhân, sau khi được cơ quan chức năng giải thích, được sự hỗ trợ phương tiện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đến gần 10h sáng 23/5, gia đình đã đưa thi thể bệnh nhân Thúy về quê mai táng.
 
Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)Tin mới hơn