Xã hội

Một con thiên nga đen trong đàn 12 con bất ngờ biến mất, người dân thủ đô bàn tán xôn xao

Sau quá trình sinh sống tại hồ Thiền Quang, hiện nay đàn thiên nga 12 con chỉ còn 11 con, một con thiên nga đen đã trúng phải lưỡi câu trộm cá của người dân phải đưa đi điều trị vết thương.

Sáng 17/4 ghi nhận của chúng tôi tại hồ Thiền Quang (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nơi đàn thiên nga đang sinh sống hiện nay chỉ con 11 con so với 12 con trước đó.

Trước đó đàn thiên nga có 12 con gồm 7 con đen, 5 con trắng được đưa về từ hồ Gươm nhưng hiện tại chỉ thấy đàn thiên nga còn 11 con, 6 đen, 5 trắng. Như vậy 1 con thiên nga đen đã không còn.

Một con thiên nga đen trong đàn 12 con bất ngờ biến mất, người dân thủ đô bàn tán xôn xao
Đàn thiên nga đen 7 con sinh sống ở hồ Thiền Quang nay chỉ còn 6 con.

Việc đàn thiên nga mất đi một con khiến người dân khá bất ngờ, bởi đây là loài vật quý hiếm, được nhân viên công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội bảo vệ nghiêm ngặt.

"Đàn thiên nga lâu nay vẫn đủ 12 con nhưng vài ngày nay tôi chỉ thấy có 11 con. Không biết 1 con còn lại đâu, bị mất trộm hay bị ốm chết", anh Phan Trung Tuyến (người dân gần đó) cho biết.

Một người phụ nữ hàng nước khác tại khu vực góc hồ chia sẻ rằng, mới đây bà nghe thông tin rằng 1 con thiên nga đen đã bị chết.

Một con thiên nga đen trong đàn 12 con bất ngờ biến mất, người dân thủ đô bàn tán xôn xao
Hình ảnh đàn thiên nga khi còn đầy đủ gồm 5 thiên nga trắng và 7 thiên nga đen.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa cùng ngày trao đổi với chúng tôi một lãnh đạo công ty thoát nước Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết, con thiên nga mất là do trúng phải lưỡi câu cá trộm của người dân.

Hiện con thiên nga đen này đang được đưa đi điều trị, đang dần hồi phục, sau khi sức khỏe ổn định sẽ được thả lại hồ.

Được biết, loài thiên nga thả xuống Hồ Gươm là thiên nga có nguồn gốc từ nước Bỉ. Giá thành khoảng 20 triệu đồng/con được tài trợ từ nguồn xã hội hóa.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)
Tin mới hơn