Xã hội

Một cá nhân đầu tư 40 tỷ đồng xây nhà thờ Các dòng tộc Việt Nam

Khuôn viên nhà thờ rộng 4.000 m2, trong đó phần nhà thờ có diện tích 400 m2, xây dựng theo kiến trúc truyền thống.

mot ca nhan dau tu 40 ty dong xay nha tho cac dong toc viet nam hinh 0
Hình ảnh bên trong nhà thờ Các dòng tộc Việt Nam

Khuôn viên Nhà thờ rộng 4.000 m2, trong đó phần nhà thờ có diện tích 400 m2,  xây dựng theo kiến trúc truyền thống. Vật liệu xây nhà thờ và các vật dụng trưng bày đều bằng gỗ quý và giá trị cổ xưa. Theo thiết kế, tại nhà thờ sẽ có một khu Từ Đường có bàn thờ,  bài vị 360 dòng tộc ở Việt Nam qua các thời kỳ. Các khu vực trưng bày bản đồ Việt Nam, ảnh Bác Hồ và các vị vua thời kỳ phong kiến; các tư liệu văn hóa, lịch sử  có giá trị qua các  thời đại…

Ngoài ra, trong quần thể Nhà thờ các dòng tộc Việt Nam còn có các hạng mục như sân bãi, cây xanh, hoa kiểng, khu vui chơi giải trí và nghỉ ngơi cho người dân xa gần đến tham quan, nghiên cứu; đồng thời đây là nơi tổ chức lễ Giỗ các dòng tộc hàng năm.  

mot ca nhan dau tu 40 ty dong xay nha tho cac dong toc viet nam hinh 1
 

Hiện công trình xây dựng đạt 50% khối lượng và sẽ hoàn thành trong năm 2017. Công trình là một địa chỉ văn hóa phục vụ miễn phí cho cộng đồng. 

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bảo Đăng cho biết, mục đích của tôi khi xây nhà thờ này là để giáo dục cho thế hệ trẻ hướng về cội nguồn. Có nghĩa là ai cũng có tổ tiên, ông bà, cha mẹ nên phải biết dòng họ mình xuất phát từ đâu. Mọi người phải luôn tri ân những người đã hy sinh để cho chúng ta có cuộc sống độc lập như ngày hôm nay./.

Theo Nhật Trường (Vov.vn)Tin mới hơn