Xã hội

Một bệnh nhân tử vong sau gây mê mổ ruột thừa

 
Sau khi tiêm thuốc mê được vài phút, bệnh nhân lên cơn co giật rồi hôn mê sâu. Gần một ngày sau, mặc dù được các bác sĩ theo dõi sát sao nhưng bệnh nhân đã tử vong.
dak nong: mot benh nhan tu vong sau gay me mo ruot thua hinh anh 1
Em trai bệnh nhân Vinh (bìa trái) cho biết gia đình sẽ đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ việc

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, ông Vinh được đưa vào phòng mổ và được bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang gây mê để mổ. Tuy nhiên, sau khi được tiêm thuốc chừng vài phút, bệnh nhân lên cơ co giật, các dấu hiệu tim mạch diễn biến theo chiều hướng xấu. “Ngay lúc đó, kíp mổ (có tôi tham gia) đã có những biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân, đồng thời tôi cũng điều thêm một số bác sĩ có kinh nghiệm đến cùng hỗ trợ cấp cứu. Khoảng 15 phút sau, các dấu hiệu, tim, mạch... của bệnh nhân có trở lại. Tuy nhiên đến khoảng 0 giờ cùng ngày, bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn thân nhiệt, tình trạng sức khỏe bệnh nhân diễn biến xấu hơn. Đến sáng 21.6, tình trạng bệnh nhân diễn biến càng xấu hơn và đã tử vong và lúc 8 giờ 15’ cùng ngày”- bác sĩ Trung cho biết.

Cũng theo ông Trung, trong suốt quá trình hôn mê, bệnh nhân được lưu lại theo dõi tại phòng hồi sức cấp cứu của phòng mổ và được các bác sĩ theo dõi liên tục. “Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã niêm phong toàn bộ thuốc men cũng như hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để làm cơ sở cho việc điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc”- ông Trung nói. Ông Trung cũng nhận định, nguyên nhân khiến bệnh nhân Vinh tử vong là do sốc thuốc.

Về phía gia đình bệnh nhân, ông Tạ Trưng (em trai ông Vinh) cho biết sẽ đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo ông Trưng, anh trai ông hoàn toàn khỏe mạnh trước khi nhập viện.
 

Theo Duy Hậu (Dân Việt)