Xã hội

Mổ xương tay nhưng bất ngờ tử vong: Người nhà và BV Hà Đông cùng muốn công an điều tra

Theo báo cáo ban đầu của bệnh viện, sau khi phẫu thuật chấn thương gãy tay xong, bệnh nhân bỗng bị ngừng tim đột ngột.
Mổ xương tay nhưng bất ngờ tử vong: Người nhà và BV Hà Đông cùng muốn công an điều tra
Người nhà bệnh nhân tụ tập trước bệnh viện

Liên quan đến sự việc anh Vương Đình C. (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi vào BV Đa khoa Hà Đông để mổ gãy xương tay. Hiện phía bệnh viện đã có báo cáo nhanh về sự việc với Sở Y tế Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tối muộn ngày 9/5 Sở Y tế đã nhận được báo cáo về sự việc này. Theo báo cáo ban đầu đây là một bệnh nhân nam 37 tuổi, vào viện vì có gãy xương cẳng tay. Sau khi thăm khám, các bác sĩ lên lịch mổ phiên cho bệnh nhân, chứ không phải mổ cấp cứu.

"Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi", bà Hà chia sẻ.

Theo bà Hà, hiện Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo bệnh viện cần phải có báo cáo chi tiết sự việc, về diễn biến quá trình tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, cũng cần phải báo cáo về nguyên nhân tử vong.

Mổ xương tay nhưng bất ngờ tử vong: Người nhà và BV Hà Đông cùng muốn công an điều tra
Người nhà bệnh nhân tụ tập trước bệnh viện.

"Phía người nhà và bệnh viện đều mong muốn mời pháp y giải phẫu để tìm nguyên nhân tử vong. Khi giải phẫu pháp y, sẽ mời phía công an vào cuộc để cho khách nhất", bà Hà nói.

Về quan điểm cá nhân, bà Hà cho rằng đây là sự cố không ai mong muốn, bản thân bà cũng như ban giám đốc BV Đa khoa Hà Đông rất chia sẻ với sự mất mát của gia đình. Hiện cơ quan công an đã niêm phong hết hồ sơ bệnh án để điều tra nguyên nhân sự việc.

Trước đó, bệnh nhân Vương Đình C. bị ngã xe máy gãy cẳng tay bên phải và được đưa vào BV Quốc Oai chiếu chụp. Tại đây bệnh nhân C. được chuyển lên BV Đa khoa Hà Đồng và được mổ vào lúc hơn 9 giờ ngày 9/5.

Sau khi mổ vài tiếng, khoảng 13h30 phút khi người nhà vào phòng hậu phẫu thì thấy người bệnh nằm một mình, người tím tái, bụng chướng to. Sau đó, các bác sĩ đã có mặt kịp thời, nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi.

Ông Trần Ngọc Cường – PGĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh nhân tử vong vào khoảng 17h ngày 9/5. Sau khi sự việc xảy ra bệnh viện đã mời gia đình, cùng các bên liên quan vào làm việc. Hiện nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Phương Linh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn