Xã hội

Mở rộng phạm vi tìm kiếm phi công Su-30MK2 thứ hai

Những thông tin hữu ích từ thiếu tá Cường sẽ hỗ trợ tối đa cho ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn trong việc tìm thượng tá Khải.

mo rong pham vi tim kiem phi cong su-30mk2 thu hai hinh anh 1
Nhiều máy bay được cử ra quần thảo trên vùng biển Nghệ An tìm kiếm phi công Su-30MK2

Chiều cùng ngày, thông tin từ UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, hiện tại huyện đã huy động 10 con tàu của ngư dân có sự hỗ trợ của UBND huyện, ra khơi tìm tung tích phi công Trần Quang Khải. Đội tàu này sẽ phối hợp với các đoàn khác, tìm ngày đêm với mục đích là phải cứu được thượng tá Khải trong thời gian sớm nhất.

mo rong pham vi tim kiem phi cong su-30mk2 thu hai hinh anh 2
Đội tàu tiếp tế trên đất liền sẵn sàng “trực chiến”

Trước đó, chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2 số hiệu 8585 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do thượng tá Trần Quang Khải, Phi công cấp 1, Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923 và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi công cấp 3, Phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 923 điều khiển bị mất liên lạc lúc 7 giờ 29 phút ngày 14-6 năm (khả năng bị nạn trên vùng biển tỉnh Nghệ An) trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, cách Đông Bắc bờ biển Vinh, Nghệ An khoảng 40 km.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được tàu cá của ngư dân cứu và đến 13h chiều nay ông đã về đến bờ an toàn. Những thông tin hữu ích từ thiếu tá Cường sẽ hỗ trợ tối đa cho ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn trong việc tìm thượng tá Khải.

Theo thông tin từ thiếu tá Cường, khi tiêm kích Su-30MK2 gặp sự cố, cả phi công Nguyễn Hữu Cường và Trần Quang Khải đều đã bung dù rời buồng lái.

Trao đổi với báo chí, thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam cho biết, các lực lượng chức năng tiếp tục dồn toàn lực để tìm kiếm phi công còn lại trên chiếc Su-30MK2 mất tích.

Theo Nguyễn Cảnh (Dân Việt)