Xã hội

Miền Trung sắp giảm nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông kéo dài

Dự kiến ngày 7/9, đợt nắng nóng kéo dài ở miền Trung sẽ kết thúc, trong khi miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông.

Ngày 7/9, khi khối không khí biển lấn vào, gió Đông thay thế dần gió Tây Nam khô thì nắng nóng ở miền Trung sẽ giảm và có khả năng kết thúc.

mien-trung-sap-giam-nang-nong-bac-bo-mua-giong-keo-dai-

Dự kiến nắng nóng tại các tỉnh miền Trung sẽ chấm dứt vào giữa tuần. Ảnh minh hoạ: Ngọc Thành.

Tại Bắc Bộ, do chịu ảnh hưởng của một rãnh áp thấp có trục đi qua nên các tỉnh miền Bắc liên tục có mưa rào và giông trong những ngày qua. Các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La... xuất hiện những điểm mưa rất to.

Khu vực Hà Nội, trong chiều tối và đêm nay có mưa và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Dự báo, trong 1-2 ngày tới, rãnh áp thấp vẫn là hình thế chính chi phối thời tiết miền Bắc, vì thế ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, chủ yếu về đêm và sáng.

Do có mưa nên nền nhiệt độ ở các tỉnh vùng núi phía Bắc trong những ngày tới không cao, phổ biến trong khoảng từ 29-31 độ, còn ở vùng đồng bằng và Hà Nội nhiệt độ từ 32-33 độ, trời mát mẻ, đúng kiểu tiết trời thu.

Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Guchol. Lúc 7h, bão cách đảo Lu-Dông (Philippines) khoảng 200 km về phía Bắc Tây Bắc.

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, đi vào đất liền tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Xuân Hoa (VnExpress.net)Tin mới hơn