Xã hội

Miễn giảm phí cho xe tại 3 trạm BOT trên quốc lộ 1 và 91

Bộ GTVT đồng ý kiến nghị miễn giảm phí của các địa phương đối với phương tiện qua trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trên quốc lộ 1, trạm T1 và T2 trên quốc lộ 91.

Ngày 29/1, tại TP Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật làm việc với UBND TP Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang và Hậu Giang về đề xuất miễn, giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, trạm T1 và T2.

Ông Lê Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, đề xuất giảm 80-90% cho ôtô không kinh doanh dưới 9 chỗ và xe tải dưới 1 tấn tại phường Ba Láng, Lê Bình và Thường Thạnh (quận Cái Răng).

Đối với xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), địa phương đề xuất giảm 50% cho ôtô từ 10 chỗ và xe tải trên 1 tấn có kinh doanh; giảm 50% đối với cá nhân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển (trên 3 tháng), có sử dụng quãng đường 3 km.

Miễn giảm phí cho xe tại 3 trạm BOT trên quốc lộ 1 và 91
Tài xế dừng xe phản ứng mức thu phí tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệu vào ngày 5/1. Ảnh: Minh Anh. 

Thứ trưởng Nguyễn Nhật chỉ đạo Tổng Cục đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Vụ đối tác Công tư, doanh nghiệp cùng địa phương khảo sát, xem xét các đề xuất miễn giảm cho người dân.

Liên quan đến vị trí đặt trạm T2 (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) thuộc dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 91 theo hình thức BOT, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết Bộ GTVT đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến tránh Long Xuyên. Khi tuyến tránh này hình thành, trạm T2 sẽ không còn tác dụng.

Bộ GTVT cũng thống nhất với phương án giảm giá cho các phương tiện, giao Tổng cục Đường bộ cùng nhà đầu tư, địa phương rà soát, chốt lại danh sách. Cụ thể, miễn phí cho các phương tiện nằm trong bán kính 3 km, giảm 50% cho phương tiện trong bán kính 5 km.

Đại diện nhà đầu tư BOT 91 cho biết từ ngày 1/9/2017 đã giảm giá cho hơn 1.100 phương tiện. Sắp tới, nhà đầu tư tiếp tục giảm theo đề xuất của An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ cho hơn 2.000 phương tiện. 

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn