Xã hội

Miền Bắc mưa kéo dài đến hết tuần sau

Đới gió đông nam ẩm hoạt động mạnh khiến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to, nhiều nơi có giông sét gây thiệt hại về người.

Lượng mưa hai ngày qua phổ biến 60-150 mm, một số nơi như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 176 mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 210 mm, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 240 mm. Tại Phủ Lý (Hà Nam), hai tiếng buổi trưa nay có mưa to tới 170 mm, gây ngập một số tuyến phố.

Mưa to kèm sấm sét đã xuất hiện ở nhiều tỉnh thành. Tại Nghệ An, trong cơn mưa giông sớm nay, sét đánh trúng một ngôi nhà ở xã Thanh Xuân (Thanh Chương), làm hai cha con tử vong.

mien-bac-mua-keo-dai-den-het-tuan-sau

Hà Nội ba hôm nay có mưa, nhưng không liên tục. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Cơ quan khí tượng dự báo, đêm nay và ngày mai, gió đông nam tiếp tục hoạt động mạnh gây mưa cho Đông Bắc Bộ (gồm cả Hà Nội), Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, nam đồng bằng Bắc Bộ gồm Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Ninh Bình và Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh còn có mưa to.

Sang ngày 6/10, mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ tạm giảm. Đến ngày 7/10, không khí lạnh tăng cường và gió đông nam hoạt động mạnh trở lại, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ lại mưa to. Dự báo đợt mưa này kéo dài đến hết tuần sau.

Tây Nguyên và Nam Bộ do dải hội tụ nhiệt đới suy yếu, gió mùa tây nam không còn hoạt động mạnh, mưa giảm nhanh từ sáng nay. Trong đêm nay và chiều tối mai, có mưa rào và giông ở một vài nơi.

Theo Xuân Hoa (VnExpress.net)