Xã hội

Miền Bắc hết mưa, khí nóng tràn về

Ngày 13/6, rãnh thấp đã suy yếu, vùng thấp phía tây phát triển sẽ khiến cho thời tiết miền Bắc thay đổi.

Ngày 13/6, rãnh thấp đã suy yếu, vùng thấp phía tây phát triển sẽ khiến cho thời tiết miền Bắc thay đổi.

 

Miền Bắc hết mưa, khí nóng tràn về

Khu vực Bắc Bộ trời nắng nhiều và khí nóng liên tục tràn xuống (Ảnh minh họa)


Dự báo trong ngày hôm nay (13/6) rãnh thấp suy yếu, vùng thấp phía tây phát triển sẽ khiến cho thời tiết miền Bắc thay đổi, trời có nắng nhiều và khí nóng liên tục tràn xuống. Nhiệt độ tăng lên 35 độ C ở vùng đồng bằng, các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng và Thủ đô Hà Nội. Các nơi khác ở miền Bắc nhiệt độ trong khoảng 32 - 34 độ C.
Khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa tới Ninh Thuận nhiệt độ vẫn duy trì ở mức cao, 36 - 39 độ C, một số nơi còn vượt ngưỡng 39 độ.

Trong khi đó, ở khu vực phía Nam, gió tây nam đang hoạt động mạnh lên. Tây Nguyên mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
 
>> TP.HCM: Mưa 30 phút, đường gần các cây cầu ngập nặng

Theo Mai Anh (Báo Giao Thông)
Loading...
Tin cũ hơn