Xã hội

Miền Bắc có thể mưa trong đêm Trung thu

Khu vực Bắc Bộ được dự báo có mưa rào và giông trong các ngày 3-5/10 (tức 13-15/8 âm lịch).

mien-bac-co-the-mua-trong-dem-trung-thu

Thời tiết không thuận lợi có thể làm ảnh hưởng đến không khí vui tết trung thu. Ảnh minh hoạ:Quý Đoàn.

Sang ngày mai (ngày 2/10), khối không khí lạnh suy yếu, vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển yếu trở lại nên các tỉnh miền Bắc trời tạnh ráo. Nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Bắc Bộ phổ biến trong khoảng 33-34 độ.

Tuy nhiên từ ngày 3-4/10 không khí lạnh yếu được tăng cường trở lại, cùng lúc đới gió Đông Nam lại được dự báo hoạt động mạnh hơn, nhiều khả năng gây mưa rào và giông trong các ngày 3-5/10 (tức 13-15/8 âm lịch).

Trong khoảng thời gian trên, nền nhiệt ở Bắc Bộ có xu hướng giảm nhẹ xuống còn 30-32 độ, trời mát, dự đoán mưa vào đêm và sáng.

Với các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên - Huế, ngày 2/10 trời nắng ráo, 32-34 độ. Từ ngày 3-5/10 do tác động của không khí lạnh và gió Đông từ biển thổi vào, khu vực này sẽ có mưa rào và giông, nhiệt độ giảm xuống dưới 33 độ.

Tại khu vực ven biển từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối một vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông sẽ gây mưa diện rộng từ ngày 2-5/10. Khu vực Nam Trung Bộ các tỉnh Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng) và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Theo Xuân Hoa (VnExpress.net)Tin mới hơn