Xã hội

Mẹ sốc khi phát hiện con 3 tháng tuổi bị giúp việc giật lắc điên đảo

"Mở camera xem, mình như muốn tắt thở, vội bắt taxi chạy về nhà ôm con và cho bà giúp việc nghỉ luôn", người mẹ tâm sự.

Sáng 26/5, Facebook Cỏ May vừa đăng tải lên mạng xã hội video ghi cảnh con 3 tháng tuổi bị giúp việc đối xử tàn nhẫn. Trên trang cá nhân, chị viết: "Chuyện gia đình đáng ra mình không đưa lên đây nhưng đau lòng lắm các bạn ạ. Con mình mới được 3 tháng và mình thuê được một người giúp việc, ở mới được một tuần. Mình không muốn thuê xa, sợ không tin tưởng được nên mới tìm người gần nhà. Bà này người Thạch Vĩnh (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Sáng nay mình đang ở trong phòng thay đồ chuẩn bị đi học thêm thì thấy chồng nhắn tin bảo mở camera xem. Xem xong mình như muốn tắt thở, vội bắt taxi chạy về nhà ôm con và cho bà giúp việc nghỉ luôn. Kiểu này chắc mình nghỉ việc ở nhà nuôi con". 

Sau vài giờ đăng tải, video nhận nhiều quan tâm của cộng đồng. Dưới phần bình luận, nhiều người chỉ trích hành động nhẫn tâm của người giúp việc và bày tỏ sự lo lắng khi để con nhỏ cho người làm trông nom. Tài khoản Nguyen Lê bức xúc: "Trời ơi, tội nghiệp con quá. Người ngoài nhìn còn xót con, huống gì là mẹ. Đứa trẻ mới 3 tháng, não còn yếu ớt, cổ còn chưa vững thế mà bà ấy lắc tít mù đầu con nhà người ta lên". Thành viên Trần Duyên chia sẻ: "Chắc bà lắc vậy cho bé mệt nhanh ngủ đây mà. Quyết định nhịn tất ở nhà chăm con hơn một năm của mình là đúng đắn quá. Nhìn thế này mà sôi máu".

Facebook Thu Trang trải lòng: "Nhà có con nhỏ khổ thật, mẹ nghỉ sinh được 6 tháng rồi đi làm lại. Nhà có ông bà trông cho còn đỡ, nhà không có thì phụ nữ đúng khổ đủ bề. Không đi làm thì mang tiếng ăn bám, không làm ra tiền. Gửi con ở nhà trẻ mà như vụ mẹ Mười bạo hành trẻ ở Đà Nẵng cách đây mấy hôm cũng sợ. Tưởng thuê người giúp việc về nhà thì yên tâm, nhưng thế này thì cũng chẳng khấm khá hơn".

Theo Cherry Trần (Ngoisao.net)
Tin mới hơn