Xã hội

Mẹ gào khóc, cha nén đau thương trong lễ tang con trai bị nước cuốn trôi xuống cống

Hơn 2h chiều ngày 18/10, xe đưa thi thể bé Hiếu đã về tới nhà. Đứng bên con trai, người mẹ liên tục gào khóc thảm thiết: "Hiếu ơi, con ơi về với mẹ, mình lại chơi trốn tìm nhé!". Chứng kiến cảnh tượng thương tâm này, tất cả mọi người đến viếng tang đều không cầm được nước mắt.

Khi đẩy xe được một đoạn thì cả 4 bé trượt chân ngã, bị dòng nước xoáy cuốn trôi xuống cống. Người dân gần đó nghe tiếng kêu cứu nên chạy ra cứu được 3 cháu vào, riêng bé Hiếu bị nước cuốn trôi xuống cống mất tích. 

Đến khoảng 9h ngày 18/10, thi thể bé Hiếu được tìm thấy và đưa về gia đình an táng.

Cha mẹ đón nhận thi thể con trai sau gần 3 ngày mất tích

Khung cảnh trở nên u buồn tại con phố nhỏ khi thi thể bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi, thị xã Dĩ An, Bình Dương) được đưa về nhà sau gần 3 ngày mất tích. Hàng trăm ánh mắt đượm buồn vẫn hướng về nơi đám tang đã dựng sẵn trước đó một ngày.

Clip: Người mẹ nghẹn ngào trong nước mắt khi đón con về nhà.​

Hơn 2h chiều, khi ô tô chở bé Hiếu vào nhà, mọi người cùng tập trung nhìn bé lần cuối. Ai nấy đều không cầm được nước mắt tiếc thương cho một thiên thần nhỏ không may mắn. Trong khi đó, đứng trước quan tài của con vẫn còn đang trong xe ô tô, người mẹ là chị B. liên tục gào khóc thảm thiết, gọi tên con trong vô vọng.

Người mẹ khóc hết nước mắt đến nỗi suýt ngã quỵ, được người thân bên cạnh dìu mới có thể đứng vững. Một lát sau, chị B. mới cùng anh T. (cha bé Hiếu) thực hiện theo nghi thức cầu siêu cho con.

Mẹ gào khóc, cha nén đau thương trong lễ tang con trai bị nước cuốn trôi xuống cống - Ảnh 2.
Người dân đứng hai bên đón bé trai xấu số trở về nhà sau gần 3 ngày mất tích.

Lúc này người mẹ đã cố kìm nén nỗi xúc động của mình nhưng vẫn không thể làm được. Chị B. khóc: "Cha bé Hiếu ơi, mình cùng gọi con vào nhà đi, để còn về với gia đình. Bé Hiếu ơi, con ơi về với mẹ, mình cùng chơi trốn tìm nhé!".

Trong khi đó, trước nỗi mất mát quá lớn, anh T. (cha bé Hiếu), người đàn ông trụ cột của gia đình vẫn cố nén nỗi đau để lo hậu sự cho con trai. Dù không thể hiện ra bên ngoài nhưng ai cũng hiểu được tâm trạng của anh T. vào lúc này.

Mẹ gào khóc, cha nén đau thương trong lễ tang con trai bị nước cuốn trôi xuống cống - Ảnh 3.
Người dân khóc thương khi chứng kiến người mẹ gọi tên con trong đau đớn.

Có lẽ mọi người đến viếng lễ tang đều cảm nhận được nỗi đau vô bờ của người cha, người mẹ của bé Hiếu nên cũng đã ứa nước mắt theo. Chị B. đã khóc rất nhiều trong suốt gần 3 ngày qua và tất cả mọi người nơi con phố nhỏ này cũng đượm buồn trong niềm tiếc thương.

Chứng kiến cảnh mẹ gọi tên con trong nước mắt, một người phụ nữ bán vé số vô tình đi qua cũng dừng lại và lau vội giọt lệ vừa rơi xuống vì quá xúc động. "Như vậy là bé Hiếu đã về với gia đình, mong bé hãy yên nghỉ trong thanh thản, mọi người vẫn thương nhớ đến cậu bé ngoan. Xin chia sẻ sự mất mát này cùng gia đình", người phụ nữ này nói.

Mẹ gào khóc, cha nén đau thương trong lễ tang con trai bị nước cuốn trôi xuống cống - Ảnh 4.
Người mẹ gào khóc khi đón con trở về nhà.

Theo gia đình, bé trai sẽ được an táng tại nghĩa trang thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào lúc 14h chiều ngày 19/10.

Rà soát, lắp đặt lại tất cả lưới sắt tại miệng cống

Liên quan đến sự việc bé Hiếu bị nước cuốn trôi xuống cống, mất tích và tử vong sau đó, một trong những nguyên nhân gây nên vụ tai nạn thương tâm này là do cống thoát nước. Theo đó, hàng loạt cống thoát nước trên các tuyến đường gần nơi xảy ra sự việc đều được thiết kế với miệng cống rất rộng khoảng hơn 20cm nhưng đều không có rào chắn.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết sẽ cho rà soát hết tất cả các cống nước không có rào lưới sắt chắn tại miệng cống. Theo ông Phong, khu vực miệng cống nơi bé Hiếu gặp nạn là thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Đại Nam - đơn vị chủ đầu tư dự án khu dân cư - quản lý hạ tầng.

Mẹ gào khóc, cha nén đau thương trong lễ tang con trai bị nước cuốn trôi xuống cống - Ảnh 5.
Chị được người thân dìu suốt thời gian nhận thi thể con

Ông Phong cho hay, trước đây tất cả miệng cống đều có rào chắn bằng lưới sắt cố định để rác không trôi xuống cống gây nghẹt, nhưng được một thời gian thì bị hư hỏng và mất trộm.

"Vụ việc cháu bé bị nước cuốn trôi xuống cống là rất đáng tiếc, chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình. Về vụ việc này chúng tôi sẽ tiến hành làm rõ trách nhiệm để xử lý theo quy định. Qua đây, chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị quản lý nhanh chóng rà soát và lắp đặt trở lại các lưới sắt chắn tại miệng cống để đảm bảo an toàn cho người dân khi trời mưa", ông Phong nói.

Mẹ gào khóc, cha nén đau thương trong lễ tang con trai bị nước cuốn trôi xuống cống - Ảnh 6.
Anh T. (cha bé Hiếu) nén đau thương để lo cho con.
 
Mẹ gào khóc, cha nén đau thương trong lễ tang con trai bị nước cuốn trôi xuống cống - Ảnh 7.
"Hiếu ơi, con về với mẹ chơi trốn tìm nhé", tiếng người mẹ khóc gọi con khiến ai nấy đều xót xa.
 
Theo Tứ Quý (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn