Xã hội

Mẹ của nạn nhân trong vụ án TMV Cát Tường: “Tôi muốn mọi chuyện qua đi…”

Chia sẻ tâm nguyện của mình trước phiên phúc thẩm vụ án TMV Cát Tường dự kiến diễn ra vào sáng 11/9, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết, bà chỉ mong có thể nhanh chóng khép lại một câu chuyện buồn.

Dù vụ án TMV Cát Tường làm chết người rồi ném xác phi tang đã qua đi một thời gian khá dài, nhưng cho tới thời điểm này, nỗi đau mất con vẫn còn hiện hữu trên khuôn mặt của bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ của nạn nhân. Bà vẫn còn nhớ như in quãng thời gian theo dấu hàng chục nhà ngoại cảm, các cơ quan chức năng suốt ngày đêm để tìm thi thể của con gái mình.
 
Trong câu chuyện với chúng tôi, bà Hiền không giấu nổi nỗi buồn của mình khi nói về sự việc xảy ra đối với cô con gái xấu số. Sau phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào tháng 12/2014, bà đã bị suy sụp tinh thần nặng nề và ốm liền mấy ngày.
 
"Mọi việc tưởng chừng như đã trôi đi cùng bản án của phiên xét xử sơ thẩm với mức án 19 năm tù đối với Nguyễn Mạnh Tường, nhưng một lần nữa chính họ lại gợi lại nỗi đau đối với gia đình tôi, khi cách đây 1 tuần tôi nhận được thông báo của Tòa án Nhân dân Tối cao, thông báo về phiên xét xử phúc thẩm vụ án liên quan đến con gái tôi”, ông Lê Văn Viễn, bố đẻ của nạn nhân Huyền cũng buồn rầu nói.
 

Bà Nguyễn Thị Hiền mệt mỏi và chia sẻ không muốn sự việc kéo dài thêm nữa

 
Trong câu chuyện của mình, bà Hiền cũng đề cập đến việc phía người nhà của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đã gọi điện cho anh Huy (chồng của nạn nhân Huyền) với mong muốn gia đình làm đơn xin giảm án cho Tường. Tuy nhiên, anh Huy đã từ chối nói về vấn đề này.
 
Bà Hiền chia sẻ, gia đình bị cáo Tường đã có động thái bồi thường 80 triệu đồng cho gia đình bà sau phiên xét xử sơ thẩm, dựa vào tình tiết này thì HĐXX có thể căn cứ để giảm án cho Tường.
 
"Quan điểm của tôi cũng như gia đình là không làm đơn xin giảm án cho Tường, theo tôi mức án tại phiên sơ thẩm là hợp lý. Việc giảm án do HĐXX có thể áp dụng với Tường trong phiên xét xử phúc thẩm là thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng. Nếu có thì gia đình tôi cũng sẽ không có ý kiến gì”, bà Hiền cho hay.
 

Ông Lê Văn Viễn cũng không giấu được sự mệt mỏi trước phiên tòa phúc thẩm sắp diễn ra

 
Từ khi nhận được thông báo, bà Hiền cho hay gia đình bà đã rất buồn và mệt mỏi, nhiều ngày qua bà thường xuyên mất ngủ, cuộc sống bị đảo lộn. Nói về phiên phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 11/9, bà mong muốn có quan chức năng xét xử vụ án và thi hành án nhanh nhất có thể. Đồng thời bà cũng đề cập đến vấn đề bồi thường từ phía gia đình bị cáo đối với gia đình bà, để bù đắp lại những thiệt thòi đối với hai đứa cháu ngoại (con của nạn nhân Huyền). Hiện hai con của nạn nhân Huyền đang ở nhà bà Hiền, cháu lớn học lớp 10 và cháu nhỏ học lớp 5.
 
Trước đó, chiều 22/12/2014, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo toàn bộ bản án của Nguyễn Mạnh Tường, bị tuyên 19 năm tù cho cả hai tội Xâm phạm thi thể, mồ mả và vi phạm quy định về khám chữa bệnh.
 
Đơn đề ngày 17/12/2014, 12 ngày sau khi TAND Hà Nội tuyên án trong phiên xử sơ thẩm. Trong đơn, bị cáo Tường cho rằng, toà xử chưa thỏa đáng khiến tội chồng thêm tội, cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng và mức án là quá nặng.
 
Cùng với đó, vợ Tường cũng làm đơn kháng cáo xin lại nửa chiếc xe ôtô mà tòa sơ thẩm tuyên tịch thu để có kinh phí bồi thường cho gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền.
 
Vụ án xảy ra ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ. Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền bị phản ứng thuốc, bác sĩ Tường đã chỉ đạo và thực hiện một số phương pháp cấp cứu, nhưng không có kết quả.
 
Sau khi nạn nhân tử vong, bác sĩ Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì vứt thi thể nạn nhân. Gia đình nạn nhân đã phải thuê thợ lặn tìm kiếm ròng rã nhiều ngày trên sông Hồng.
 
Ngày 14/4/2014, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án. Dù bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã nhận tội, nhưng trong lời khai của bác sĩ Tường và các nhân viên làm việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn.
 
Ngoài ra, tại tòa cũng phát sinh một số vấn đề liên quan đến chuyên môn y tế, xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến cái chết của nạn nhân. Hội đồng xét xử đã tuyên bố dừng phiên tòa, trả lại hồ sơ cho cơ quan điều tra để yêu cầu điều tra bổ sung.
 
Đến ngày 18/7/2014, tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm - Hà Nội), người dân phát hiện một xác chết mà kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, chính là xác chị Lê Thị Thanh Huyền.
 
Không lâu sau đó, phía cơ quan điều tra cũng khẳng định thông tin này với đại diện các cơ quan báo chí. Sáng ngày 4/12/2014, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án xảy ra ở Thẩm mỹ viện Cát Tường ra xét xử cấp sơ thẩm.
 
Chiều 5/12/2014, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường 14 năm tù về tội Vi phạm các quy định về khám bệnh, chữa bệnh và 5 năm tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt. Tổng cộng hình phạt là 19 năm tù. Bị cáo bị cấm hành nghề 5 năm sau khi thực hiện xong hình phạt tù.
 
Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền số tiền 585 triệu đồng.
 
Bị cáo Tường còn phải cấp dưỡng nuôi hai con của chị Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành.
 
Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt Đào Quang Khánh - bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường mức án 24 tháng tù về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt 33 tháng tù giam.
 
12 ngày sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, gia đình Tường đã kháng cáo toàn bộ bản án.
 
 
Theo Nhật Quang (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn