Xã hội

Mẹ của bé gái 4 tuổi nghi bị vợ chồng bạn thân đánh chết: 'Tóc con bé bị bứt, bụng rất nhiều vết châm tàn thuốc lá'

Theo chị T.A, sau khi nhận được điện thoại của vợ chồng L. (bạn thân của chồng) báo bé H. đã tử vong trong bệnh viện, lúc vào nhận thi thể con thì chị phát hiện trên bụng bé có nhiều vết thương do tàn thuốc lá, khắp người đều bầm tím nên nghi ngờ bé H. bị bạo hành đến chết.

Chiều 20/6, 4 ngày sau cái chết bất thường của đứa con gái 4 tuổi, chị T.A (27 tuổi, ngụ Cà Mau) vẫn chưa hết bàng hoàng khi hình ảnh đứa con gái nhỏ dễ thương, ngoan ngoãn không còn nữa.

Theo chị T.A, sau khi kết hôn với anh D., vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, anh chị chia tay nhau, bé H. (4 tuổi) được gởi về ngoại tại TP Cà Mau để sinh sống. Khoảng 10 ngày trước khi xảy ra vụ việc, anh D. (bố bé H.) mới về Cà Mau đón H. lên chơi cùng gia đình nội và tính sẽ tổ chức sinh nhật tuổi thứ 4 cho con.

Mẹ của bé gái 4 tuổi nghi bị vợ chồng bạn thân đánh chết: Tóc con bé bị bứt, bụng rất nhiều vết châm tàn thuốc lá
Đã 4 ngày trôi qua, chị T.A vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết bất ngờ của đứa con gái nhỏ.

Tuy nhiên, vì bận việc cá nhân, anh D. không thể chăm sóc được cho bé H. nên gởi bé qua nhà người bạn thân là Nguyễn Phan Phi L. (ngụ TP Vĩnh Long) giữ giúp. Trước ngày sinh nhật tròn 4 tuổi của bé H. (tức ngày 16/6), vợ chồng anh D. nhận được điện thoại của Phi L. báo bé H. nhập viện cấp cứu liền tá hỏa vào bệnh viện.

"Lúc biết con chết trong bệnh viện, tôi mới biết là anh D. gởi bé qua nhà Phi L., ảnh có nói với tôi đâu. Cứ nghĩ con bé lên sẽ sống với ảnh, nào ngờ ảnh gởi nhà bạn thân để đi làm. Giờ thì con bé đã chết rồi", chị T.A bật khóc.

Theo chị T.A, gia đình nội bé H. cho biết ban đầu Phi L. nói là bé H. bị té sông chết, nhưng sau đó lại bảo do không kiềm chế được đã đánh bé H. khiến bé ngã cầu thang dẫn đến tử vong. 

"Con bé có tội tình gì đâu, nó mới có 4 tuổi thôi mà, sao lại nỡ đối xử tệ bạc với nó như vậy chứ. Lúc nhận thi thể con, trên người bé toàn vết bầm tím, tóc tai bị bứt mạnh, bụng có nhiều vết châm tàn thuốc lá. Tôi không biết làm gì để đòi lại công bằng cho con nữa", chị T.A nghẹn ngào.

Theo chị T.A, kể từ ngày bé H. mất đi, hai vợ chồng chị như người mất hồn, lúc nào cũng nghĩ đến hình ảnh của bé H. Chồng cũ của chị thì lúc nào cũng tự trách bản thân mình, đau khổ khi anh đã đưa con gởi nhầm kẻ xấu khiến bé bị bạo hành mà chết oan ức.

Mẹ của bé gái 4 tuổi nghi bị vợ chồng bạn thân đánh chết: Tóc con bé bị bứt, bụng rất nhiều vết châm tàn thuốc lá
Chị T.A mong muốn vụ việc được làm sáng tỏ, đòi lại công bằng cho đứa con gái tội nghiệp của mình.

"Đêm nào tôi cũng nằm mơ thấy con bé hiện về xin mẹ giúp nó, nó chết oan uổng lắm. Nó còn chưa được làm sinh nhật 4 tuổi, từ nhỏ đã không có một tổ ấm trọn vẹn, vậy mà", chị T.A đau đớn nói.

Chị T.A cũng cho biết điều chị mong muốn nhất lúc này là nhanh chóng đòi lại công bằng cho con, kẻ phạm tội phải chịu tội.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Long cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ cái chết bất thường của bé H. (SN 2014, ngụ tại TP Vĩnh Long).

Theo đó, khoảng hơn 1 tuần trước, bé H. được bố ruột là anh Nguyễn Hữu D. (SN 1988, ngụ phường 2, TP Vĩnh Long) đón từ nhà ngoại từ Cà Mau lên Vĩnh Long để chuẩn bị tổ chức sinh nhật mừng tuổi thứ 4 cho bé.

Do nhà không có người trông coi nên anh D. mới đưa bé H. đến nhà vợ chồng người bạn là Nguyễn Phan Phi L. (ngụ phường 3, TP Vĩnh Long) để sống tạm, anh vẫn đang tiến hành chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho con. Đến ngày 16/6, anh D. bất ngờ nhận được tin báo bé H. đang nhập viện cấp cứu, tuy nhiên đã tử vong ngay sau đó.

Cũng liên quan đến cái chết của bé H., đại diện Công an TP Vĩnh Long cho biết, trong quá trình điều tra, đối tượng Nguyễn Phan Phi L. đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện Công an vẫn đang lấy lời khai nghi can trong vụ án để làm rõ.

Theo Minh Anh (Thời Đại)
Tin mới hơn