Xã hội

Mẹ con sản phụ tử vong khi sinh do thuyên tắc ối

Sở Y tế Đắk Nông kết luận nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ tại huyện Đắk Mil là do thuyên tắc ối. Đây là tai biến sản khoa rất nguy hiểm, xảy ra đột ngột, khó cứu chữa.

Chiều 21/11, ông Trần Quang Hào, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông, cho biết cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thúy (35 tuổi, ngụ xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) vào ngày 27/10.

Theo đó, Đoàn thẩm định của Sở Y tế chẩn đoán nguyên nhân tử vong của sản phụ là do thuyên tắc ối.

Vị phó giám đốc cho biết thêm, thuyên tắc ối là hiện tượng nước ối và tế bào thai nhi tràn vào mạch máu trong quá trình chuyển dạ, gây tắc mạch. “Đây là tai biến sản khoa rất nguy hiểm, xảy ra đột ngột, không thể tiên lượng, tỷ lệ tử vong rất cao”, ông Hào nói.

Mẹ con sản phụ tử vong khi sinh do thuyên tắc ối
Gia đình sản phụ Thúy lo hậu sự cho mẹ con nạn nhân. Ảnh: Minh Quý.

Trước đó, sáng 27/10, sản phụ Thúy chuyển dạ và được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Đắk Mil chờ sinh. Tại đây, các bác sỹ đã khám và tiến hành một số xét nghiệm, kết quả cho thấy sản phụ bình thường.

Đến khoảng 14h cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng sinh. Sau hai cơn rặn, sản phụ có dấu hiệu tím tái, ngừng tim, ngừng thở. Các y, bác sĩ đã tiến hành cấp cứu bệnh nhân và chuyển sản phụ lên bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, đến khoảng 17h cùng ngày, mẹ con sản phụ Thúy tử vong.

Mẹ con sản phụ tử vong khi sinh do thuyên tắc ối
Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Mil, nơi sản phụ Thúy nhập viện. Ảnh: Google Maps.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn