Xã hội

Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được phi công Nguyễn Hữu Cường

 
Trao đổi với chúng tôi vào lúc 10h ngày 15/6, Trung tá Bùi Đình Hậu, Phó Trung đoàn Trưởng - Trung đoàn 923 (Sư đoàn 731) thuộc Quân chủng phòng không - Không quân xác nhận: Đội cứu hộ của đơn vị đã tiếp cận được phi công Nguyễn Hữu Cường ở khu vực gần đảo Mắt khi phi công này được một tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh cứu vớt.
 
Tàu 211 thuộc Hải đội 137 vùng 1 Hải quân chở nhu yếu phẩm tiếp tế các đơn vị tìm kiếm trên biển Nghệ An. Ảnh: Cảnh Huệ.

Hiện sức khỏe của phi công Hữu Cường rất tốt, đang được đội cứu hộ đưa vào biển Cửa Lò (Nghệ An).

Theo đó, khoảng 5h sáng nay (15/6), lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy phi công Nguyễn Hữu Cường của chiếc SU-30MK2 số hiệu 8585 gặp sự cố trên biển Nghệ An. Khi chiếc máy bay gặp nạn, Thiếu tá Cường đã bung dù và rơi trên biển. Lúc 5h sáng nay, tàu cá ký hiệu HT- 20219TS của ngư dân Phạm Văn Lệ trú tại xóm 4, xã Thạch Bằng (Thạch Hà – Hà Tĩnh) tìm thấy khi đang đánh bắt ở khu vực biển Hòn Mắt (tọa độ xác định máy bay rơi) và đưa phi công lên tàu để sơ cứu.

Thiếu tá Cường được phát hiện trên biển trong tình trạng sức khỏe khá ổn. 

Trước đó, sau khi trực thăng cứu hộ của Sư đoàn 731 tiếp cận và xác minh đúng phi công trên chiếc Su – 30MK2 gặp nạn trên vùng biển Nghệ An, một chiếc tàu của lực lượng cứu nạn địa phương được điều ra để đón Thiếu tá Cường vào bờ.

Theo Trung tá Hậu, lực lượng cứu hộ đang tiếp tục quần thảo tại vùng biển có vệt dầu loang và tiếp tục tìm kiếm tung tích của phi công còn lại cũng như xác định chính xác vị trí chiếc Su-30MK2 bị rơi. Công tác tìm kiếm được mở rộng hơn ra các khu vực biển lân cận.
 

Theo Việt Hương - Cảnh Huệ (Tiền Phong)