Xã hội

Lời kể nhân chứng vụ nổ bình gas mini: 'Tiếng nổ rất lớn khiến tôi đứng cách địa điểm xảy ra vụ nổ khoảng 5m suýt ngất'

Trong 7 cháu bị bỏng thì có một bé trai bị thương nặng nhất đã được chuyển ra bệnh viện Hà Nội, số còn lại tình trạng sức khỏe đã tạm ổn định.

Chiều ngày 5/2, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà; đại diện Đảng ủy, UBND xã Hộ Độ và rất nhiều người dân có mặt tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm hỏi các học sinh tiểu học sau khi xảy ra sự việc.

"Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng cấp độ 1 – 2 ở vùng mặt, cổ, khóc thét và có biểu hiện hoảng loạn. Lập tức, các bác sĩ đã truyền dịch, tra mỡ bỏng và băng phần bỏng ở tay", bác sỹ Đinh Văn Bình, Phó khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Cũng theo bác sỹ Bình, trong 7 cháu thì cháu Nguyễn Lê Hải Đăng (7 tuổi) bị bỏng nặng nhất và ảnh hưởng đến vùng mắt nên đơn vị đã cho chuyển lên Viện Bỏng quốc gia ở Hà Nội.

Lời kể nhân chứng vụ nổ bình gas mini: Tiếng nổ rất lớn khiến tôi đứng cách địa điểm xảy ra vụ nổ khoảng 5m suýt ngất
Các học sinh bị bỏng đang được chữa trị

Cô Hồ Thị Huân, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A4, người chứng kiến cho hay sự việc xảy ra vào khoảng 12h45. Thời điểm này, một phụ huynh bật bếp gas chuẩn bị rán xúc xích thì bất ngờ ngọn lửa bốc lên dữ dội.

"Phụ huynh này sợ quá lấy chảo úp lên bếp để dập lửa nhưng bình gas phát nổ, tiếng nổ rất lớn khiến tôi đứng cách địa điểm xảy ra vụ nổ khoảng 5m giật mình, suýt ngất", cô Huân nói.

Thời điểm xảy ra vụ việc có khá ít học sinh đến chơi, mua sắm tại các quầy hàng vì đang giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên có một số em đang ngồi xung quanh để nhìn rán xúc xích nên đã bị dầu và gas bắn trúng người.

Đau đớn nhìn vết thương của con, một phụ huynh cho hay, trước đó nhà trường đã họp và được các phụ huynh đồng ý tổ chức hội chợ xuân cho các con. Nói là hội chợ xuân cho học sinh nhưng thực chất phụ huynh mới là người làm tất cả mọi việc.

Lời kể nhân chứng vụ nổ bình gas mini: Tiếng nổ rất lớn khiến tôi đứng cách địa điểm xảy ra vụ nổ khoảng 5m suýt ngất
Nguyên nhân vụ việc được xác định là tai nạn nổ bình gas

"Việc tổ chức hội chợ xuân cho học sinh đã được các phụ huynh đồng ý. Đó là một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa giáo dục, trải nghiệm lớn. Còn vụ nổ chỉ là sự việc ngoài ý muốn, không ai mong đợi. Tôi không trách các thầy cô mà chỉ tập trung chăm sóc để con sớm bình phục", phụ huynh này nói.

Cũng có mặt tại phòng cấp cứu, ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy, UBND, Công an xã Hộ Độ đã lập tức có mặt, phối hợp với phụ huynh, giáo viên, Phòng GD&ĐT đưa các cháu đi cấp cứu.

"Việc đầu tiên là chữa trị cho các cháu, nguyên nhân vụ việc thì sẽ xác minh sau. Nhưng qua thông tin ban đầu thì đây là tai nạn thôi", ông Hinh nói.

Trước đó, sáng ngày 5/2, Trường Tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) tổ chức hội chợ xuân cho các em học sinh. Khi nhóm học sinh (chủ yếu là lớp 1, 2) đứng xem phụ huynh rán xúc xích bán thì bất ngờ bình gas mini trên bếp phát nổ. Vụ nổ khiến 7 em học sinh bị bỏng nặng ở vùng mặt, cổ và tay.

Theo Văn Nguyễn (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn