Xã hội

Lời kể kinh hoàng của tài xế khi thấy xe khách lao vào container khiến 2 người chết: Đầu ô tô nát bươm rồi bốc cháy ngùn ngụt

Nhiều tiếng sau khi xảy ra vụ va chạm kinh hoàng trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến 2 người tử vong, tài xế xe container cho biết vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhớ lại thời điểm xảy ra va chạm.

Theo anh Phương (tài xế lái xe container) cho biết sáng 21/7, khi anh cho xe đậu dốc cầu trên cao tốc để sửa chữa thì bị xe khách 16 chỗ tông thẳng vào đuôi khiến cả 2 phương tiện bốc cháy làm 2 người chết.

Lời kể kinh hoàng của tài xế khi thấy xe khách lao vào container khiến 2 người chết: Đầu ô tô nát bươm rồi bốc cháy ngùn ngụt
Vụ va chạm kinh hoàng khiến 2 người tử vong.

Ngồi một góc cách hiện trường vụ va chạm khoảng 30m, anh Phương (35 tuổi, ngụ Đồng Nai) cho biết mọi việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ khiến anh không thể làm gì khác. Anh cho biết vì xe đầu kéo chở hai thùng container chứa hơn 30 tấn lúa mì của anh bị hư, xe chất máy nên anh dừng trên cao tốc để sửa chữa.

"Lúc đó khoảng 1h30 sáng, tôi có bật đèn hiệu để cảnh báo, mang một thùng nước xuống đặt cách đuôi xe 8 mét để ra hiệu rồi mới tiến hành sửa chữa xe. Có ai ngờ đâu", anh Phương thất thần kể lại.

Khoảng 4h20 phút cùng ngày, khi anh Phương vẫn tiếp tục đứng trước đầu xe container để sửa chữa thì nghe tiếng động mạnh, đến quan sát thì anh bàng hoàng phát hiện chiếc xe 16 chỗ tông thẳng vào đuôi xe container. "Mọi thứ diễn ra nhanh quá, lúc đó tôi thấy đầu xe ô tô nát cả, rồi bốc cháy ngùn ngụt, kinh khủng lắm", anh Phương kể.

Sau đó, anh Phương tìm cách cầu cứu các xe khác đang di chuyển trên cao tốc để dập lửa nhưng bất thành, đồng thời báo cho lực lượng chức năng để hỗ trợ. Sau gần 30 phút đám cháy xảy ra, xe 16 chỗ chỉ còn trơ khung, 2 người đi trên xe 16 chỗ cũng đã tử vong.

"Lúc xảy ra tai nạn, tôi không biết trên xe có bao nhiêu người cả, cứ nghĩ chỉ có mỗi tài xế. Ai ngờ đâu đến hai người, tất cả đều chết cả rồi, đau xót quá", anh Phương rớt nước mắt.

Lời kể kinh hoàng của tài xế khi thấy xe khách lao vào container khiến 2 người chết: Đầu ô tô nát bươm rồi bốc cháy ngùn ngụt
Công tác dọn dẹp hiện trường, khắc phục sự cố vẫn đang được tiến hành.

Ngay sau sự việc, ban quản lý cao tốc cho đóng tuyến đường hướng từ Long Thành về TP.HCM để giải quyết sự cố. Nhiều nhân viên được huy động phân luồng giao thông, dọn đống lúa mì trên đường để sớm thông tuyến trở lại.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E, đơn vị được giao quản đường cao tốc HLD) cho biết, vụ tai nạn giữa xe khách 16 chỗ (BKS 51B 241.03) và xe đầu kéo Container (BKS 15C-088.13/15R-036.42) khi lưu thông trên cao tốc HLD khiến cả 2 xe đều bị cháy làm 2 người chết, không có người bị thương. 

Tại hiện trường, sau khi khám nghiệm, hai thi thể nạn nhân cũng đã được đưa về bệnh viện đa khoa Long Thành chờ người nhà nạn nhân đến nhận diện trong tình trạng cháy đen.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Minh Anh (Thời Đại)
Tin mới hơn