Xã hội

Lời kể hãi hùng của người cha cùng 2 con bị lốc xoáy cuốn lên trời

Chiếc xe máy đang lưu thông trên đường thì bất ngờ cơn lốc xoáy ào đến cuốn 3 cha con anh Tình lên trời rồi đột ngột thả rơi xuống đất.

Lời kể hãi hùng của người cha cùng 2 con bị lốc xoáy cuốn lên trời

Sáng 22/9, Bệnh viện Cuba – Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết sức khỏe của 2 cha con anh Ngô Văn Tình (33 tuổi) và cháu Ngô Hồng Lĩnh (10 tuổi, cùng trú xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã ổn định và có thể xuất viện.

Tuy nhiên, cháu Ngô Quang Trịnh (6 tuổi, con trai thứ 2 của anh Tình) vẫn đang được điều trị đặc biệt. Hơn 1 ngày sau khi xảy ra vụ việc, gia đình vẫn luôn túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của cháu Trịnh.

Lời kể hãi hùng của người cha cùng 2 con bị lốc xoáy cuốn lên trời - Ảnh 1.
Cháu Trịnh đang trong tình trạng nguy kịch vì bị cơn lốc cuốn lên cao rồi rơi xuống đất

Vẫn chưa hết hoảng sợ, anh Tình cho hay sáng ngày 21/9 anh lấy xe máy chở 2 cháu Lĩnh, Trịnh đến trường như thường ngày. Chiếc xe của 3 cha con cách trường hơn 2km thì trời đất mịt mù, gió thổi ầm ầm. Nhiều căn nhà 2 bên đường bị gió cuốn tốc mái.

"Tôi thấy vậy biết là có lốc lớn nên dừng xe định ôm 2 con chạy đi ẩn nấp. Xe vừa dừng là gió đã ập tới. Cả 3 cha con tôi đều bị cuốn vào tâm cơn lốc. Gió cuốn đưa chúng tôi lên cao hơn 20 mét.

Tôi đã cố hết sức ôm 2 con nhưng khi lên cao, gió mạnh nên đành buông tay. Chỉ mấy chục giây sau thì chúng tôi rơi xuống đất. Tôi với cháu Lĩnh rơi xuống ruộng nên chỉ bị trầy xước, chấn thương nhẹ.

Cháu Trịnh bị gió quật khi rơi xuống va vào cột điện nên bị chấn thương nặng bị bất tỉnh. Bà con giúp tôi đưa cháu đi bệnh viện ngay lúc đó nhưng hơn 1 ngày rồi cháu vẫn chưa tỉnh", anh Tình nhớ lại.

Theo anh Tình thì chưa có cơn lốc nào mạnh và dữ dội như sáng 21/9.

Bệnh viện Cuba – Đồng Hới cho biết cháu Trịnh nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân hôn mê sâu, mạch khó bắt và huyết áp không đo được.

"Bệnh nhân đang được điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa hồi sức cấp cứu. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu sống cháu", bác sĩ điều trị cho hay.

UBND xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết cơn lốc sáng 21/9 ngoài 3 cha con anh Tình còn khiến 2 người khác bị thương. Trong đó, 1 học sinh bị tôn bay cắt vào người phải đưa đến bệnh viện điều trị. Cơn lốc cũng khiến 22 căn nhà bị tốc mái.

Lời kể hãi hùng của người cha cùng 2 con bị lốc xoáy cuốn lên trời - Ảnh 2.
Nhiều nhà dân bị hư hại do lốc dữ

Ông Lê Ngọc Huân, Chánh Văn phòng UBND huyện Quảng Ninh, cho hay đã trích kinh phí hỗ trợ người dân bị thiệt hại do trận lốc. Theo đó, mỗi gia đình được hỗ trợ ban đầu 2 triệu đồng. Những người bị thương được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Cũng trong ngày 21/9, vụ lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Lộc Ninh (TP Đồng Hới) cũng khiến 30 nhà dân bị tốc mái và thiệt hại nhiều tài sản khác.

Theo Bảo Ngọc (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)