Xã hội

Lời kể của lái xe bị côn đồ hành hung tại cổng BV Việt Đức

Đến khoảng hơn 19h khi cháu Sang mất, gia đình đưa cháu về. “Khi ra đến cổng thì bị chặn lại hỏi giấy tờ xuất viện (thông thường chỉ cần giấy ra viện hoặc giấy báo tử là có thể ra khỏi viện) và đòi tiền lệ phí, tôi đưa cho họ 20.000 đồng và bảo là hôm nay chở người nhà (Cháu của chủ xe) nên thông cảm. Nhưng những người này đòi phải trả như mọi khi”, anh D. cho biết.

Anh D. tiết lộ, thông thường xe chở bệnh nhân từ các nơi khác về nếu trên xe không có người phải nộp lệ phí là 20.000 đồng – 50.000 đồng còn xe có người phải nộp từ 100.000 đồng – 200.000 đồng mới được ra viện. Bình thường tôi vẫn nộp cho họ. Nhưng hôm nay là người nhà nên tôi không đồng ý. Từ trước đến nay họ đã làm khó rồi.
 

Chiếc xe bị nhóm người đập vỡ gương. Ảnh: Thanh Hà.


Sau đó có 2-3 người mặc quần áo bình thường – nói với bảo vệ rằng “vụ này để em giải quyết, anh tránh ra đi”. Sau đó bảo vệ đi ra ngoài.

Khi nhóm người này đến tôi đưa cho họ 20.000 đồng và nói rằng, “Chỗ này là người nhà của em, anh cầm 20.000 đồng uống nước, có gì hôm sau em bù”. Nhóm người này nói “không được, từng này không đủ phải 5 cơ (500.000 đồng – lái xe cho biết).

Anh D. nói “Đây là người nhà của em các anh còn lấy tiền của cháu làm gì, cháu đã mất rồi đáng ra anh có ít hương khói cho cháu nghỉ ngơi”. Sau đó nhóm người này nói “Tao không biết phải như mọi hôm”.
 

Chiếc xe cứu thương đỗ gần cổng Bệnh viện tối 23/3. Ảnh: Thanh Hà.


Khi tôi không đồng ý nộp đủ số tiền họ yêu cầu, thì có 2-3 người đã đánh liên tục vào mặt, cổ tôi qua cửa kính, sau đó cầm mũ bảo hiểm ném vào trong xe. Tôi bỏ chiếc mũ ra ngoài rồi họ đập vỡ gương của chiếc xe và chỉ có thể giơ tay chống đỡ lại. Lúc đó cửa kính xe bên phía lái vẫn đang mở để xuất trình giấy tờ khi ra viện và mọi người vẫn ở trên xe.

Lúc đó bảo vệ không hề can ngăn mà chỉ nói là “Thôi bọn bay đi đi”. Thời điểm đó ở trong xe có 5-6 người lớn tuổi đi cùng khóc lóc xin nhóm người này nhưng không được. Đến khi người dân xúm lại và hô hoán báo công an thì nhóm người này đã bỏ chạy. Tiếp đó anh D. được mời lên Công an phường Hàng Bông.

Anh D. cho biết thêm, nhóm người này ở đây từ lâu và thường xuyên làm luật thu tiền của lái xe khi ra vào cổng bệnh viện.

Đến gần 23h xe mới có thể rời khỏi bệnh viện và đến 3h sáng thi thể cháu Sang được đưa về đến nhà. Nói về gia đình anh Trần Hương Trà – bố của cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, làm nghề đánh bắt cá. Cháu Sang là con trai đầu lòng.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc tối ngày 23/3 đã xuống xác minh và tiến hành điều tra làm rõ sự việc.
 
 
Theo Thanh Hà (Tiền Phong)