Xã hội

Liều mình vào siêu bão cứu ngư dân bị đau tim

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoãn các cuộc họp để ứng phó siêu bão số 10. Các tỉnh miền Trung đã cấm tàu thuyền ra khơi và thông báo cho các tàu thuyền trên biển chạy về đất liền hoặc tìm chổ trú ẩn. Một ngư dân tỉnh Quảng Nam bị co giật, khó thở, chân tay tê dại nguy hiểm đến tính mạng đã được cứu chữa.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã lập tức phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng tiến hành tư vấn y tế từ xa cho nạn nhân, đồng thời hướng dẫn tàu nhanh chóng chạy hết tốc lực về đất liền.

lieu minh vao sieu bao cuu ngu dan bi dau tim hinh anh 1

Tàu SAR 412 thả xuồng để tiếp cận tàu cá cứu ngư dân Hiếu (ảnh Đình Thiên).

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe nạn nhân ngày càng chuyển biến xấu do các cơn đau dữ dội và kéo dài, cần đưa vào bờ khẩn cấp để cứu chữa. Lúc này thời tiết tại khu vực tàu bị nạn đang ngày một xấu đi do tác động của cơn bão số 10 với sức gió giật trên cấp 12 và có khả năng tăng cấp độ lên cấp 14, 15 đang đổ bộ vào đất liền Việt Nam. 

Trước tình trạng nguy kịch của nạn nhân cùng diễn biến thời tiết phức tạp mà tàu bị nạn đang phải hứng chịu, vào lúc 9h15 ngày 13.9, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam quyết định điều động tàu SAR 412 đang đóng tại Đà Nẵng lên đường đi cứu nạn, cùng đi theo tàu có 2 bác sĩ đến từ Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.

Sau nhiều giờ hành trình trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nguy hiểm, đến 14h45 cùng ngày, tàu SAR 412 đã tiếp cận được tàu QNa 95717. Các ý bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên cứu nạn đã lập tức triển khai công tác cấp cứu cho nạn nhân ngay trên biển, đồng thời chuyển nạn nhân lên tàu SAR 412 để khẩn trương đưa về đất liền. Nhờ được cấp cứu kịp thời, nạn nhân đã thoát khỏi cơn co giật, tình trạng sức khỏe có triển biến tích cực.

Đến 21h đêm 13.9, tàu SAR 412 đã đưa nạn nhân về đất liền Đà Nẵng an toàn và chuyển nạn nhân vào bệnh biện cứu chữa.  

Theo Đ.Thiên (Dân Việt)Tin mới hơn