Xã hội

Liên tiếp chết đuối, dân Hà Nội vẫn vô tư tắm "hồ tử thần"

Chỉ trong chưa đầy một tháng trở lại đây, tại hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) 3 người đã bị chết đuối khi tắm.

Mới đây nhất, ngày 27/6, thi thể của một người đàn ông do bị đuối nước khi bơi đã được phát hiện. Trước đó, ngày 15 và 5/6, 2 thi thể khác cũng được lực lượng chức năng phường Hoàng Liệt vớt lên. Nguyên nhân đều do chết đuối khi tự ý tắm dưới hồ.

Tuy nhiên, những vụ việc liên tiếp này dường chưa không khiến người dân trong khu vực mảy may sợ hãi. Hàng ngày vẫn có hàng trăm người, từ già đến trẻ, nam đến nữ vô tư ra hồ tắm để “xả” nóng.

Chủ một quán nước gần hồ Linh Đàm cho biết: “Do mấy hôm nay thời tiết nắng nóng, nhiều người ra đây tắm để tránh nóng, có những hộ còn đi cả nhà. Cứ từ 17h trở đi, chỗ này lúc nào cũng chật kín người”.

Khu vực hồ Linh Đàm mỗi chiều đông đúc như một bãi tắm ven biển.

Theo quan sát, số lượng người ra hồ tắm lên tới con số hàng trăm. Tuy nhiên, chỉ một số là có ao phao. Phần lớn người dân đều “tay không bắt giặc”, thậm chí nhiều trẻ nhỏ cũng không được trang bị áo phao. Nhiều người vô tư đến nỗi dùng 2 chiếc chai nhựa để… làm phao.

Và dường như 3 vụ việc chết đuối mới đây không ảnh hưởng nhiều tới người dân. Khi được hỏi tại sao có nhiều người chết đuối vậy mà vẫn tắm, đa số chỉ tặc lưỡi và cười trừ.

Một người đàn ông giải thích: “Nắng nóng thế này, có chỗ bơi vậy là tốt lắm rồi. Vào bể bới, mỗi lần mấy chục bạc, tiền đâu ra chứ. Ra đây tắm vừa miễn phí vừa thoải mái, mỗi chiều ra bơi lấy tiếng rồi về. Còn chết đuối chắc là do họ ra chỗ sâu quá hoặc chuột rút gì đấy. Mình cứ tắm chỗ ven bờ này, nông nên có làm sao đâu”.

Nhiều trẻ nhỏ không được trang bị áo phao, vô tư chơi đùa dưới nước.

Được biết, hồ Linh Đàm mới được cải tạo, nạo vét và kè bờ, do đó, giữa hồ có nơi sâu hàng chục mét. Hơn thế, hồ không có lực lượng chức năng túc trực nên người dân có thể đến tắm thoải mái, bất chấp nhiều nguy hiểm đang rình rập.
 
 
Theo T.Phan (Pháp Luật TP HCM)Tin mới hơn