Xã hội

Lấy mẫu ADN xác định chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn

Các ngành chức năng đang tiến hành lấy mẫu ADN của thi thể mới được phát hiện trên sông Âm để xác định danh tính có phải là một trong 2 cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) bị lũ cuốn trôi vào chiều ngày 10/10 trong khi đang đi làm nhiệm vụ.

Theo báo cáo từ UBND huyện Lang Chánh, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn đã bị thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là trường hợp 2 cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Yên Khương, xã Yên Khương, bị lũ cuốn khi đang đi giúp dân chống lũ.

Các ngành chức năng đã lấy mẫu ADN để kiểm tra, xác định danh tính nạn nhân

Các ngành chức năng đã lấy mẫu ADN để kiểm tra, xác định danh tính nạn nhân.

Sáng ngày 16/10, một thi thể được phát hiện bên bờ sông Âm, đoạn qua địa bàn xã Giao An, huyện Lang Chánh nghi là một trong 2 chiến sĩ biên phòng đang mất tích.

Thi thể được phát hiện do ngâm nước lâu ngày đã bắt đầu phân hủy, việc nhận dạng gặp nhiều khó khăn. Các ngành chức năng đã khám nghiệm, mổ tử thi và lấy mẫu ADN để xác định danh tính nạn nhân.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, nạn nhân đã được đưa đi hỏa táng. Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 3 ngày sau sẽ có kết quả giám định ADN.

Đã tròn một tuần trôi qua kể từ thời điểm 2 chiến sĩ biên phòng Yên Khương bị lũ cuốn. Người thân, đồng đội và nhân dân vẫn ngày đêm mong ngóng tin tức về các anh. Những ngày qua, hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ các lực lượng, người dân địa phương đã rà dọc ven sông Âm để tìm kiếm.

Theo Duy Tuyên (Dân Trí)
Tin mới hơn