Xã hội

Lâu rồi hàng xóm chưa nhìn thấy ông Trịnh Xuân Thanh

Tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người khi được hỏi về ông Trịnh Xuân Thanh đều cho biết đã khá lâu chưa nhìn thấy ông về nhà.

Một người hàng xóm ở liền kề với biệt thự của ông Thanh cho biết đặc điểm các gia đình trong khu đô thị này rất ít giao tiếp với nhau. Bản thân gia đình ông Thanh cũng ít tiếp xúc với hàng xóm nên hầu như mọi người nắm được rất ít thông tin.

Khoảng 1-2 tuần trở lại đây, người hàng xóm này chưa nhìn thấy ông Thanh về nhà lần nào.

Biệt thự của gia đình ông Thanh (màu vàng) đóng cửa im ỉm nhiều ngày liền.

Người dân sống trong khu vực có biết về thông tin xung quanh các sai phạm của ông Thanh nhưng chỉ là qua báo chí chứ chưa gặp trực tiếp ông.

PV đã thử bấm chuông nhiều lần cổng biệt thự của gia đình ông Thanh nhưng không có người ra mở.

Liên quan đến những sai phạm của ông Thanh, trong thời gian từ năm 2007-2013, trên các cương vị là phó bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), dù đã có kiến nghị, cảnh báo về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ nhưng ông Thanh cùng các cá nhân liên quan đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế, để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ 3.298,27 tỉ đồng.

Sau vụ việc này, nhiều tổ chức, cá nhân trong tổng công ty bị kỷ luật và xử lý hình sự nhưng ông Thanh lại được thuyên chuyển vào Hậu Giang công tác.

Với cương vị là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Thanh đã dùng biển số xe công gắn vào ô tô tư nhân để sử dụng là trái quy định, gây phản cảm, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chiều nay (8-9), thông báo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương cho biết trước những sai phạm của ông Thanh, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng.

Theo Tuyến Phan (Pháp Luật TPHCM)