Xã hội

Lắp camera để xử lý hành vi phản cảm tại lễ hội Đền Trần

Năm nay, UBND thành phố Nam Định sẽ thí điểm lắp camera để xử lý những hành vi phản cảm trong lễ hội như nâng giá dịch vụ, ném tiền lẻ lên kiệu.

Năm 2017, lượng người tham dự lễ hội Khai ấn đền Trần khoảng 15 vạn người. Năm nay, dù ngày chính hội không trùng vào ngày nghỉ nhưng dự báo lượng người đến xin ấn tương đương năm ngoái.

Ban tổ chức lễ hội Khai ấn Đền Trần cho biết, sẽ chủ động triển khai các biện pháp chuẩn bị chu đáo để đáp ứng đủ nhu cầu xin ấn của du khách. Sau khi diễn ra lễ Khai ấn, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành thu dọn ban thờ như năm ngoái để không diễn ra tình trạng chen lấn, cướp lộc trên ban thờ.

Lắp camera để xử lý hành vi phản cảm tại lễ hội Đền Trần
Sẽ thí điểm lắp camera để xử lý hành vi ném tiền lẻ lên kiệu ấn.

Bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định cho biết sẽ thí điểm lắp camera để xử lý hành vi ném tiền lẻ lên kiệu ấn và tình trạng thu phí dịch vụ không đúng quy định.Các tiểu ban tăng cường giám sát chặt việc kinh doanh dịch vụ, tránh tình trạng tự ý nâng giá trông giữ xe, dịch vụ xe ôm “chặt chém”; đồng thời phối hợp với thanh tra ngân hàng, phát hiện xử lý nghiêm hành vi chèo kéo khách đổi tiền lẻ.

“Năm nay chúng tôi yêu cầu lắp camera để giám sát nhưng dứt khoát phải chuyển bãi gửi xe trước cửa đền Trần đi chỗ khác thì mới ngăn chặn được xe ôm chèo kéo, bắt chẹt khách, chứ nếu duy trì gửi xe máy xe đạp trước cửa đề thì ngăn chặn xe ôm hoành hành rất khó. Trong việc xử lý hành vi thu phí không đúng quy định, chúng tôi đã thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành, mời đội trưởng đội quản lý thị trường của Sở Công thương có chức năng xử phạt làm trưởng đoàn kiểm tra”- bà Phạm Thị Oanh cho biết.

Theo Văn Hải (VOV.vn)