Xã hội

Lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng chống MERS

Ngày 5-6, GS-TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã ký quyết định thành lập 4 đội phản ứng nhanh phòng chống lây nhiễm Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona (MERS) tại các khu vực: miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra việc chuẩn bị phòng chống dịch MERS tại TP HCM, ngày 4-6 Ảnh: Nguyễn Thạnh

Sở Y tế Hà Nội và Hội Truyền nhiễm Việt Nam cũng đã phối hợp tập huấn cho các cán bộ y tế thuộc các bệnh viện của ngành y tế Hà Nội về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có công văn khẩn, yêu cầu tổ chức phái cử lao động tăng cường thông tin và triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho người lao động; các tổ chức, doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình người lao động đang làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với những trường hợp nghi nhiễm. Hiện có trên 70.000 lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc, còn tại Trung Đông trên 20.000 người.       
 
 
Theo N.Thạch-D.Du-D.Quốc (Nld.com.vn)Tin mới hơn