Xã hội

Lao xuống dòng lũ cứu hai học sinh bị nước cuốn

Nghe tiếng kêu cứu của hai nam sinh, anh Phong lao xuống dòng nước lũ cứu được một em đưa vào bờ song kiệt sức. Anh Huân thấy vậy bơi ra cứu em còn lại.

Ngày 15/10, em Nguyễn Hùng Bá và Võ Văn Đạt (học sinh lớp 8 trường THCS Vũ Diệm, Can Lộc, Hà Tĩnh) chở nhau bằng xe đạp điện đến lớp. Khi qua cầu Đồng Huề (xã Vượng Lộc), xe đổ, hai em bị nước cuốn trôi.

Lúc này anh Võ Phong (trú xã Vượng Lộc) đi đánh cá ở gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu đã vội lao xuống dòng nước. Vài phút sau, anh Phong cứu được em Bá lên bờ, song do đuối sức nên không thể bơi ra cứu em còn lại.

lao-xuong-dong-lu-cuu-hai-hoc-sinh-bi-nuoc-cuon

Khu vực nơi hai em Bá và Đạt bị nước cuốn vào ngày 15/10. Ảnh: Đ.H

Đang đi kiểm tra tình hình mưa lũ, nghe tiếng kêu cứu, anh Võ Huân (28 tuổi, cán bộ đoàn xã Vượng Lộc) vội lao xuống dòng lũ, bơi ra cứu học sinh còn lại đưa vào bờ. Sau khi được trấn an tinh thần, hai em được đưa về với gia đình.

"Khu vực đó gần cống, nước chảy mạnh, sâu khoảng 2 m. Cũng may là hai em học sinh biết bơi, nên có thể cầm cự giữa dòng nước chờ người tới cứu", anh Huân nói.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc đánh giá hành động lao mình xuống lũ cứu người của anh Phong và Huân là dũng cảm, rất đáng để biểu dương. "Anh Huân là cán bộ Đoàn gương mẫu, luôn trách nhiệm, hết lòng vì công việc", ông Quế nói.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, từ đêm 13/10, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra Nghệ An có mưa rất to. Tâm mưa là Quảng Bình, trong 24 giờ, tổng lượng mưa đo được tại trạm khí tượng Đồng Hới lên tới 747 mm - cao nhất trong lịch sử quan trắc ở tỉnh này. Từ chiều 15/10 đến nay, mưa giảm dần, nước lũ bắt đầu rút.

Theo Đức Hùng (VnExpress.net)