Xã hội

Lão nông nhặt được số tiền lớn tìm người trả lại

Đi qua điểm chờ xe buýt một lão nông ở xã Hương Long, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) nhặt được túi xách đánh rơi bên trong có số tiền lớn nhưng đã trình báo chính quyền địa phương tìm người trả lại.

Chiều 20.2, ông Nguyễn Quốc Việt-Chủ tịch UBND xã Hương Long, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trong vài ngày tới Đảng ủy, UBND xã Hương Long sẽ tổ chức biểu dương và trao tặng giấy khen cho ông Lê Xuân Luyện (68 tuổi, ở xóm 9 xã Hương Long) về hành động rất cao đẹp khi nhặt được của rơi với giá trị lớn đã tìm người trả lại.

Lão nông nhặt được số tiền lớn tìm người trả lại
Ông Luyện đến trình báo với chính quyền địa phương tìm người trả lại khi nhặt được túi xách chứa nhiều tiền.

Theo đó, vào khoảng 17h30 chiều 19.2, khi xem đánh bóng chuyền đầu Xuân về trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xóm 9 xã Hương Long, cạnh điểm chờ xe ô tô buýt, ông Luyện đã bất ngờ phát hiện một chiếc túi xách màu xanh bị ai đó đánh rơi. 

Ông Luyện lại gần cầm túi xách lên và đứng chờ đợi một lúc lâu nhưng vẫn không thấy người nào đến nhận lại. Lúc này, trời càng về chiều tối lại không có người đến nhận, nên ông Luyện đã mang chiếc túi xách về trình báo với chính quyền xã kiểm tra, niêm phong.

Qua kiểm tra bên trong túi xách có số tiền 20 triệu đồng, 2 chiếc thẻ ATM, vé máy bay và một số tài sản có giá trị khác. Ngay sau đó, người thân ông Luyện và lãnh đạo xã Hương Long thông báo và đăng tải lên mạng xã hội Facebook nhằm tìm kiếm người đánh rơi trao trả lại. Khi biết được thông tin, chị Nguyễn Thị Trúc (31 tuổi, nguyên quán ở tỉnh Nghệ An, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là chủ nhân của chiếc túi xách nói trên đã liên hệ với ông Luyện và lãnh đạo xã Hương Long để xin nhận lại tài sản.

Vui mừng khi nhận lại được toàn bộ tài sản mà nghĩ rằng đã mất, chị Trúc và người thân xin gửi tặng lại một số tiền cho ông Luyện để bày tỏ lòng cảm ơn, tuy nhiên ông Luyện từ chối không nhận.

Theo Hữu Anh (Dân Việt)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...