Xã hội

Lãnh đạo Thanh Hóa: Việc kiểm tra thăng tiến của bà Quỳnh Anh sẽ làm "đúng quy định"

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa, các vấn đề cụ thể liên quan đến việc kiểm tra đối với trường hợp bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh đang được cơ quan kiểm tra tiến hành làm rõ.

Lãnh đạo Thanh Hóa: Việc kiểm tra thăng tiến của bà Quỳnh Anh sẽ làm

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (hàng đầu, ngoài cùng bên trái). Ảnh: Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Theo vị lãnh đạo này, các vấn đề cụ thể liên quan đến việc kiểm tra đối với trường hợp này đang được cơ quan kiểm tra tiến hành làm rõ.

"Việc kiểm tra đối với trường hợp này sẽ được thực hiện theo đúng các quy định", vị này nhấn mạnh.

Cũng theo vị này, Tỉnh ủy sẽ có ý kiến thêm với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để tiến hành theo đúng quy trình, quy định và sớm có kết luận cụ thể, rõ ràng. Sau đó, sẽ có thông tin rõ đến dư luận, báo chí.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Thanh Hóa cũng thông tin, đến nay, chưa nhận được văn bản thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về kết luận kiểm tra việc bổ nhiệm đối với bà Quỳnh Anh.

Đại diện Sở này cũng cho rằng, trách nhiệm kiểm tra ở đây là của cơ quan kiểm tra Đảng nên Sở không có ý kiến chỉ chờ thông báo.

Nhiều lãnh đạo tỉnh, Sở của Thanh Hóa cũng không trả lời câu hỏi của phóng viên về việc hiện tại bà Trần Vũ Quỳnh Anh hiện nay đang ở đâu và đã làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh lần ào chưa.

Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho hay, theo quy định đối với công tác kiểm tra thì việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm không quy định thời gian.

Việc này tùy thuộc vào từng nội dung, tính chất mức độ vi phạm của đương sự mà thời gian kiểm tra có thể thời gian dài hay ngắn.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng khẳng định, các quyết định trong vấn đề kiểm tra, giám sát của Đảng không quy định cứng nhắc về thời hạn, thời gian kiểm tra phải kéo dài bao lâu nhưng khi làm bất cứ việc gì cũng cần phải có kế hoạch cụ thể.

"Thanh Hóa lúc đầu đưa ra thời hạn có thể là 3 tháng nhưng đến nay chưa công bố kết luận thì theo tôi cần phải trả lời rõ vì sao lại châmk.

Công việc của người kiểm tra là công minh, chính xác, kịp thời và phải đối chiếu với các quy định của thanh tra, kiểm tra", ông Hùng nêu rõ.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)