Xã hội

Lâm Đồng: Lốc xoáy 30 phút, hàng chục căn nhà chỉ còn lại vách

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 19-9, mưa lớn kèm lốc xoáy kéo dài hơn 30 phút quét qua phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) làm tốc mái, sập tường nhiều nhà dân và 4 người bị thương.

Lâm Đồng: Lốc xoáy 30 phút, hàng chục căn nhà chỉ còn lại vách - Ảnh 1.
 
Lâm Đồng: Lốc xoáy 30 phút, hàng chục căn nhà chỉ còn lại vách - Ảnh 2.

Nhà dân bị lốc xoáy cuốn mất mái chỉ còn trơ lại 4 bức tường

Nhà bà Nguyễn Thị Xuân, bên cạnh nhà ông Toán, cũng bị lốc cuốn mất mái nhà và làm sập tường. Bà Xuân buồn rầu: "Lúc xảy ra lốc xoáy cả gia đình tôi đi làm vườn. Khi về thì hoảng hốt khi thấy căn nhà giờ chỉ còn lại một đống đổ nát. Mái nhà bị lốc xoáy thổi bay hàng chục mét. Tất cả các vật dụng trong gia đình như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, bếp ga, giường tủ... bị tường đổ đè hư hỏng hoàn toàn. Hiện tại, nhà không còn nên tối nay 4 người trong gia đình tôi phải xin qua nhà hàng xóm ở nhờ".

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Lộc Phát cho biết địa phương đã huy động lực lượng xuống hiện trường thống kê thiệt hại và giúp người dân khắc phục hậu quả. "Trận lốc xoáy đã làm 4 người bị thương, hư hỏng 24 ngôi nhà, đổ sập 1 sân bóng đá mini và gãy đổ nhiều diện tích cây trồng như bơ, sầu riêng..., thiệt hại ước tính 700 triệu đồng" - ông Tuấn nói.

Theo Đình Thi (Nld.com.vn)