Xã hội

Lại xôn xao hình ảnh chở thi thể quấn chăn bằng xe máy

 
Một số hình ảnh thi thể người đàn ông được quấn chăn, chở bằng xe máy mới xuất hiện gây xôn xao dư luận.
Những hình ảnh gây xôn xao dư luận.
Những hình ảnh gây xôn xao dư luận.

Theo đó, cùng với 3 hình ảnh, chủ tài khoản facebook D.H.Q. chia sẻ: “Cầu ông sớm được siêu thoát vì nhà xa không có tiền thuê xe họ phải đèo bố họ như vậy, không biết xe họ có đủ xăng về đến nhà không nữa”.

Chia sẻ với phóng viên, chủ tài khoản facebook D.H.Q. cho biết, chị cũng là bệnh nhân tại khoa Phổi, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Sơn La. Những hình ảnh trên được chị chụp ngày 8/9 vừa qua.

Thi thể người đàn ông được người nhà quấn chăn chở từ bệnh viện về nhà là anh Lường Văn S. (57 tuổi, trú tại Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La). Cũng theo thông tin chị Q. cung cấp, nạn nhân tử vong trước đó chưa lâu, nhưng do gia đình không có tiền thuê xe, đành phải quấn chăn, lấy dây thừng cột chặt vào xe máy, mang về nhà mai táng.

 
Thi thể bệnh nhân được quấn chăn, đưa bằng xe máy về nhà.
Thi thể bệnh nhân được quấn chăn, đưa bằng xe máy về nhà.

Ngay khi những hình ảnh trên được đăng tải, cộng đồng mạng đã có nhiều bình luận, chia sẻ. Thấy xót xa, thương tâm, không cầm được lòng khi xem lại những hình ảnh này, chị Q. sau đó đã chủ động xóa toàn bộ các ảnh trên facebook cũng như trong máy điện thoại.

Trước đó, các diễn đàn mạng xã hội lan truyền hình ảnh người đàn ông đi xe máy chở một thi thể người cuốn trong chiếc chiếu, hai chiếc chân thò ra ngoài. Người phụ nữ xấu số được xác định là chị Lò Thị P. (40 tuổi, dân tộc Thái, trú tại Quỳnh Nhai, Sơn La).

Chị P. có chồng cũng bị HIV đã chết trước đó. Bản thân chị cũng bị nhiễm HIV và bệnh phổi, được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La từ đầu tháng 8. Đến sáng ngày 12/9, do sức khỏe chị P. quá yếu, gia đình đã xin được đưa bệnh nhân P. được về nhà.

Do kinh tế khó khăn, anh trai chị P. thuê xe ôm, ngồi phía sau ôm chị đưa về. Sau khoảng 30 phút đi trên đường, bệnh nhân tử vong. Anh trai chị P. đành gọi người nhà mang xe máy đến, nhờ người mua chiếu, quấn xác chị P. đưa về nhà.

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)