Xã hội

Lại vỡ nợ tiền tỷ ở Nam Định khiến người dân điêu đứng

 
Số tiền họ tích góp bao nhiêu năm trời để đóng hụi với hy vọng có thêm lãi trang trải cuộc sống, giờ có nguy cơ mất trắng.

Nhiều người dân có nguy cơ mất trắng số tiền bao năm tích góp giờ họ mất ăn mất ngủ, đứng ngồi không yên. Số tiền họ tích góp bao nhiêu năm trời để đóng hụi với hy vọng có thêm lãi trang trải cuộc sống, giờ có nguy cơ mất trắng.

Theo người dân tại địa phương này cho biết, người nhiều nhất mất gần 1 tỷ đồng, người ít nhất mất khoảng 100 triệu đồng khiến cuộc sống của họ đảo lộn.

Ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuyên và bà Đoàn Thị Vân.

Cung cấp thông tin về vụ việc trên, ông Trần Văn N. ở xã Nam Điền cho biết, gia đình ông tham gia chơi hụi được 4 năm nay.

“Vợ chồng ông Xuyên là chỗ hàng xóm quen biết với gia đình tôi, lại thêm trước đó làm ăn có uy tín nên chúng tôi không ai nghi ngờ. Gia đình tôi tham gia với số tiền hơn 320 triệu, đến khi chủ hụi tung tin bị vỡ hụi thì gia đình mới té ngửa, cuộc sống bị đảo lộn”, ông N. nói trong tiếng thở dài.

Rất nhiều người vì tin tưởng vợ chồng ông Xuyên cùng tham gia chơi hụi giờ đã phải nhận “trái đắng” khi số tiền có nguy cơ mất trắng. Có gia đình ăn không dám ăn, tích góp chơi hụi mong lấy được món tiền để giành khi có việc cần dùng. Không những thế, nhiều gia đình thậm chí đi vay ngân hàng về chơi hụi với lãi suất cao hơn.

Người dân cho biết, nạn nhân của vợ chồng Xuyên Vân chủ yếu là những người làm nông, kinh doanh nhỏ lẻ, giờ sự việc xảy ra, có gia đình vợ chồng đánh chửi nhau, cuộc sống gặp khó khăn.

Trước sự việc trên, ông Đàm Xuân Nguyện - Trưởng công an xã Nam Điền cho biết, theo hồ sơ thì có 27 hộ tham gia chơi hụi với số tiền hơn 5 tỷ đồng, ngoài hồ sơ còn phát sinh thêm nữa.

“Hiện chúng tôi đang xác minh số nợ của các hộ dân và xác minh số nợ của ông Xuyên bà Vân khai báo. Do sự việc vượt quá thẩm quyền của chính quyền xã nên công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an huyện Nghĩa Hưng điều tra”, ông Nguyện cho hay.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2016, trên địa bàn xã Liên Hải, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cũng xảy ra chuyện vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, vào thời gian qua, trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng cũng xảy ra vụ vỡ nợ với số tiền cũng lên đến hàng chục tỷ đồng do ông Phạm Duy Tiên là cán bộ tư pháp xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng vay mượn người dân rồi bỏ trốn.

Theo Ngọc An (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn