Xã hội

Lá thư tuyệt mệnh của nữ sinh lớp 8 để lại trước khi cùng bạn nhảy xuống sông Lam tự tử viết gì?

Trước khi nắm tay bạn thân cùng nhảy xuống sông Lam tự tử, D để lại lá thư tuyệt mệnh cho gia đình. Nội dung bức thư, D xin lỗi cha mẹ vì cho rằng mình là một đứa con hư, nhiều lần nói dối cha mẹ, chưa làm được gì khiến cha mẹ hài lòng.

Cùng nắm tay nhau gieo mình xuống sông tự tử

Lá thư tuyệt mệnh của nữ sinh lớp 8 để lại trước khi cùng bạn nhảy xuống sông Lam tự tử viết gì?
Chân dung hai nữ sinh xấu số trước khi cùng gieo mình xuống sông tự tử

Đã ba ngày trôi qua nhưng cái chết của hai nữ sinh lớp 8, cùng nắm tay nhau nhảy cầu tự tử ở Nghệ An vẫn khiến người dân bàng hoàng. Họ vừa tỏ ra thương xót cho số phận ngắn ngủi của hai nạn nhân, nỗi mất mát đến tận cùng đau khổ của gia đình nhưng cũng vừa oán trách hành động dại dột dẫn đến cái chết oan uổng của hai nữ sinh khi mới bước sang tuổi 14.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 9/12, sau khi để lại thư tuyệt mệnh, Nguyễn Thị D (14 tuổi, ngụ thôn Trường, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương) cùng người bạn thân là Lê Thị Thu T (14 tuổi, ngụ thôn 2, xã Thanh Thịnh) cùng đạp xe đạp đi về phía chân cầu Dùng (thuộc xã Thanh Lĩnh).

Lá thư tuyệt mệnh của nữ sinh lớp 8 để lại trước khi cùng bạn nhảy xuống sông Lam tự tử viết gì?
Hiện trường xảy ra vụ tự tử

Khi đến nơi, hai nữ sinh này để lại chiếc xe đạp rồi cùng nắm tay nhau nhảy xuống dòng sông Lam tử tử.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến người dân không kịp can ngăn.

Sau 3 tiếng đồng hồ tìm kiếm, thi thể hai nữ sinh đã được tìm thấy và được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Lá thư tuyệt mệnh đẫm nước mắt

Trước khi cùng bạn gieo mình xuống sông tự vẫn, D có để lại cho gia đình lá thư tuyệt mệnh với những dòng chữ nghệch ngoạc. Nội dung bức thư D nói về tình cảm dành cho bố mẹ, tự trách mình là một đứa con hư, nhiều lần nói dối bố mẹ để đi chơi. D cảm thấy mình chưa làm được gì giúp bố mẹ.

Lá thư tuyệt mệnh của nữ sinh lớp 8 để lại trước khi cùng bạn nhảy xuống sông Lam tự tử viết gì?
Lá thư tuyệt mệnh mà D để lại cho gia đình

Nội dung bức thư có đoạn D viết "Đã 14 năm trôi qua, con không biết đã làm cha mẹ buồn biết bao nhiêu lần nữa? Qúa nhiều lần khiến con không thể đếm được. Trong 14 năm đó, con đã làm rất nhiều chuyện có lỗi với gia đình. Con biết công việc của con bây giờ là ăn và học. Chưa bao giờ cha mẹ ép con phải làm việc nặng nhọc để giúp gia đình. Nhưng con đã sai, có nhiều lần con nói dối cha mẹ là đi học để đi chơi với đám bạn bè.

Con biết cha mẹ đặt niềm tin vào con nhiều nhưng đứa con hư này đã sớm không nhận ra được tình yêu thương, sự chăm sóc tận tình của cha mẹ dành cho con. Con xin lỗi vì bây giờ nhận ra thì đã quá muộn rồi. Chừng này tuổi mà con vẫn chưa làm gì được cho cha mẹ.

Con xin lỗi, xin lỗi cha mẹ nhiều lắm. Con sẽ ra đi để cha mẹ được bình yên và hạnh phúc. Từ nay trở đi cha mẹ không phải đau đầu vì một đứa con hư như thế này nữa.

Cuối bức thư tuyệt mệnh, D còn dặn dò "Hãy hứa với con là cha mẹ phải sống thật tốt đến trăm tuổi nhé. Cha mẹ đừng tìm, cũng đừng lo lắng gì cho con. Con xin lỗi".

Theo tìm hiểu, D là con thứ 2 trong gia đình có hai chị em gái. Thu nhập chính của gia đình là nông nghiệp. Mấy năm nay, để kiếm thêm thu nhập, mẹ và người chị gái của D đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về. Ở nhà chỉ còn bố con D.

Trước khi tự tử, D là học sinh lớp 8A, trường THCS Thanh Lĩnh. D được tiếng hiền lành và sướng hơn những đứa bạn đồng lứa. Mọi công việc lớn nhỏ đều một tay người bố đảm nhận. D chỉ việc học hành, cơm nước. Mới học lớp 8 nhưng D đã có xe đạp điện đi, điện thoại cảm ứng dùng.

Nữ sinh T là con thứ trong gia đình có 3 anh em. Gia đình thuần nông nghèo khó. T là học sinh lớp 8B, trường THCS Thanh Thịnh. Nữ sinh này được tiếng hiền lành, siêng học. Năm nào T cũng là học sinh khá của trường, được thầy cô yêu, bạn mến.

Dù ở hai xã khác nhau nhưng D và T quen biết nhau từ nhiều năm nay và tỏ ra rất thân thiết. "Hồi học cấp 1, D và T cùng học chung một điểm trường và thân nhau từ đó đến giờ. Chẳng ai ngờ chúng lại dại dột, cùng nhau quyên sinh như vậy", một người hàng xóm của D chia sẻ.

Theo tìm hiểu thì trước khi cùng nắm tay nhau gieo mình xuống sông tự tử, hai nữ sinh này không có biểu hiện gì bất thường, không mâu thuẫn với gia đình, vẫn đến trường học đầy đủ, vui vẻ, hòa đồng với bạn bè, thầy cô.

Theo Nhã Hoàng (Trí Thức Trẻ)