Xã hội

Lạ: Người dân ùn ùn trở lại Hà Nội, đường không tắc

Sau nghỉ lễ 2/9, chiều nay, hàng ngàn người từ các tỉnh trở lại Thủ đô Hà Nội nhưng khác mọi năm, các ngả đều không tắc.
 

Tại các bến xe Hà Nội từ sáng sớm nay lượng xe dồn về bến khá đông nhưng không ùn tắc

Lượng người từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa dồn về Hà Nội khá đông nhưng chỉ có một số đoạn trên QL1 bị ùn tắc cục bộ.

Tại thành phố Bỉm Sơn (Thanh Hóa) ùn tắc cục bộ xảy ra từ trung tâm thành phố kéo dài đến tậm trạm thu phí Dốc Xây. Tại trạm thu phí này do nhân viên không xé vé thu phí kịp nên đường bị ùn ứ kéo dài.

Trong khi đó, mặc dù không xảy ra ùn tắc nhưng lương phương tiện xe khách và xe ôtô con cá nhân lưu thông trên các tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Pháp Vân – Cầu Giẽ tăng đột biến so với ngày thường.

Tại các bến xe Hà Nội từ sáng sớm nay lượng xe dồn về bến cũng khá đông.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: Từ 9h sáng đến nay lượng xe dồn về bến tăng gấp đôi so với ngày thường. Tuy nhiên, do xe vào bến không tập trung nên giao thông xung quanh bến xe không quá căng thẳng. Đường Phạm Hùng không xảy ra ùn tắc.

Đại diện bến xe Gia Lâm cũng cho hay, lương khách dồn về bến xe cũng khá đông. Đông nhất là xe các tuyến Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Một số hình ảnh người dân dồn về Hà Nội sau nghỉ lễ 2/9:

ùn tắc, sau nghỉ lễ, hà nội

TP Bỉm Sơm (Thanh Hóa)

ùn tắc, sau nghỉ lễ, hà nội

ùn tắc, sau nghỉ lễ, hà nội

Tại trạm thu phí Dốc Xây, ô tô di chuyển chậm 

ùn tắc, sau nghỉ lễ, hà nội

Lượng khách dồn về bến xe Mỹ đình từ trưa 4/9 khá đông

ùn tắc, sau nghỉ lễ, hà nội

ùn tắc, sau nghỉ lễ, hà nội

Nhiều người đem theo đồ đạc lỉnh kỉnh bắt taxi và xe ôm về nhà

 
Theo G.Văn (VietNamNet)