Xã hội

Kỷ luật Trưởng công an thị trấn bị chồng nhân tình bắt quả tang "ăn vụng" trong nhà nghỉ

 
Không chỉ sử dụng bằng cấp giả, ông Trịnh Quang Hạnh còn quan hệ bất chính với một phụ nữ trong nhà nghỉ trên địa bàn và bị chồng cũ của chị này bắt quả tang.
 
 

Ngày 12/10, Huyện ủy Thường Xuân, Thanh Hóa thông tin, Ủy ban Kiểm tra đã bỏ phiếu thống nhất 100% thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân.

"Căn cứ những vi phạm của ông Hạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tổ chức, uy tín của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã bỏ phiếu 6/6 đồng chí đồng ý hình thức khai trừ Đảng.

Đây là bài học cho cán bộ đảng viên, phải xử lý nghiêm để làm gương, cần phải biết sống trung thực, lành mạnh, có bản lĩnh, ý chí trong công tác và cả đời sống cá nhân", Bí thư Huyện ủy Thường Xuân Đỗ Xuân Nam nói.

Trước đó ông Trịnh Quang Hạnh đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra do có liên quan đến quan hệ trai gái.

Vào nhà nghỉ rồi phát sinh "nhu cầu cá nhân"

Thời gian qua, chuyện ông Hạnh bị bắt quả tang khi đang "tâm sự" với một phụ nữ đã có gia đình trong nhà nghỉ gây xôn xao dư luận địa phương.

Theo biên bản vụ việc được Công an thị trấn Thường Xuân lập, vào khoảng 21h ngày 18/7, nhận được tin báo, Ban công an đã tổ chức lực lượng đến nhà trọ 207 (do ông Lê Văn Dũng ở khu phố 2, thị trấn Thường Xuân, làm chủ) để giải quyết vụ ẩu đả làm mất an ninh trật tự.

Tại hiện trường ở phòng trọ số 405, nhà trọ 207 có 2 người (1 nam và 1 nữ) là ông Nguyễn Duy Đ. (SN 1973) và bà Nguyễn Thị H. (cùng ngụ khu phố 4, thị trấn Thường Xuân) đang nằm sấp dưới nền nhà. Ông Đ. và bà H. là vợ chồng nhưng đã li hôn từ tháng 6/2016.

Ông Đ. cho biết thời gian qua anh nghe hàng xóm xì xào về chuyện vợ cũ có quan hệ tình cảm với người khác và quan sát kĩ thì thấy có dấu hiệu khả nghi.

Trưởng CA thị trấn bị bắt quả tang ăn vụng trong nhà nghỉ - Ảnh 1.
Nhà trọ nơi ông Trịnh Quang Hạnh bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính

"Sau khi ăn tối, tôi thấy H. lấy xe máy đi ra ngoài nên đi theo và phát hiện vợ trong phòng trọ số 405, nhà trọ 207 của ông Dũng.

Chờ một lát, tôi đạp cửa xông vào thấy ông Trịnh Quang Hạnh và vợ tôi đang nằm trên giường không mặc quần áo. Xô xát đã xảy ra, ông Hạnh bỏ chạy ra ngoài" - trong bản tường trình ông Đ. viết.

Theo tường trình của ông Hạnh, ông và bà H. quen biết nhau và quan hệ tình cảm "tự nguyện".

"Tối 18.7, cô ấy nói mới ly dị chồng, đang buồn và rủ đi chơi. Tôi đồng ý…", ông Hạnh thuật lại. Sau ít phút nói chuyện, hai người hẹn nhau vào nhà nghỉ do ông liên hệ đặt phòng.

"Chúng tôi vào phòng tâm sự và phát sinh nhu cầu cá nhân…", ông Hạnh tường trình và thừa nhận việc làm của mình là sai trái, vi phạm đạo đức cán bộ, đảng viên. "Tôi sai đến đâu xin chịu trách nhiệm trước tổ chức, tôi không có ý kiến gì khác", ông viết.

Sau khi vụ việc xảy ra người dân ở thị trấn Thường Xuân tỏ ra rất bất bình với việc làm trái đạo đức của ông Trịnh Quang Hạnh, bởi ông Hạnh đã có vợ và 3 người con.

Trong khi đó, bà H. cũng có 2 con với ông Đ. và hai người chỉ mới li hôn vào tháng 6 vừa qua và hiện còn đang sống chung một nhà.

Ngoài giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn, ông Hạnh còn là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Trưởng CA thị trấn bị bắt quả tang ăn vụng trong nhà nghỉ - Ảnh 2.
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa) do có hành vi quan hệ trai gái

Sử dụng bằng THPT giả để thăng tiến

Sau vụ lùm xùm chuyện trai gái của ông Hạnh chưa lắng xuống thì dư luận lại dấy lên thông tin ông này sử dụng bằng THPT giả để thăng tiến trong công việc..

Kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao).

Tấm bằng này ghi rõ: Bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2/6/1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5-6-1980.

Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13/9/2005.

Tuy nhiên, qua đối chiếu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5/6/1980 tại Hội đồng Thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh sinh ngày 2/6/1962 quê ở xã Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hóa.

Chỉ có một thí sinh gần giống họ tên với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh sinh ngày 12/12/1962, ngụ xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Trong bản tường trình gửi Đảng ủy thị trấn Thường Xuân, ông Hạnh thừa nhận mượn bằng của cháu, quê ở huyện Thiệu Hóa để tẩy xóa biến thành tên của mình.

Theo Đức Nguyên (Soha.vn/Trí thức trẻ)