Xã hội

Kỷ luật Đảng nguyên thẩm phán vòi tiền đương sự

Sau ba tuần bị TAND tỉnh Cà Mau buộc thôi việc, nguyên thẩm phán Trần Thanh Toàn bị kỷ luật về mặt Đảng.

Chiều 19/12, Chi bộ TAND huyện Năm Căn (Cà Mau) bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Thanh Toàn. Trước khi bị kỷ luật, ông Toàn là thẩm phán được biệt phái sang TAND huyện Trần Văn Thời công tác.

Ba tuần trước, ông Toàn bị TAND tỉnh Cà Mau buộc thôi việc vì vi phạm quy định của ngành, gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân, tổ chức mà ông Toàn công tác.

Theo hồ sơ sự việc, vợ ông Nguyễn Văn Đức ở thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời) bỏ nhà đi và mất liên lạc với gia đình nhiều năm. Một năm trước, ông Đức gửi đơn đến TAND huyện Trần Văn Thời với mong muốn chấm dứt hôn nhân với vợ.

Kỷ luật Đảng nguyên thẩm phán vòi tiền đương sự
Tin nhắn vòi tiền của nguyên thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Ngày 14/7, thẩm phán Toàn đưa vụ án ra xét xử, chấp nhận cho ông Đức ly hôn vợ. Một ngày sau, đương sự này qua đời vì bệnh gan quá nặng.

Mẹ ông Đức sau đó đi làm giấy xác nhận mồ côi cho cho hai cháu nội (con ông Đức), để các em được hưởng chế độ trợ cấp, thì UBND thị trấn Sông Đốc hướng dẫn bà đến TAND huyện Trần Văn Thời xác nhận đăng báo trường hợp mất tích của vợ ông Đức.

Em gái ông Đức liên hệ thẩm phán Toàn nhưng vụ việc không được thuận lợi. Đến một hôm, ông Toàn nhắn tin vào điện thoại em của ông Đức với nội dung: "Con anh bệnh, chuẩn bị đi Sài Gòn. Xem như giúp nhau đi, anh cũng khó lắm. Chuyển anh 2 triệu nhé". 

Bị người nhận tin nhắn tố cáo vòi tiền, ông Toàn nói chỉ muốn "thử" em gái ông Đức.

Trả lời PV về vụ này, ông Toàn nói: "Mắc cười quá, tóm lại là vấn đề đó không có xảy ra, cứ để họ làm đi rồi tôi có cách để tôi làm. Người ta muốn gày bẫy mình thì mình cố tình gày bẫy lại. Nhưng nó dừng lại ở đó chứ nó thực hiện thì xong đời với tôi rồi".

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn