Xã hội

Kỳ lạ cô gái mỗi bữa ăn 6 lon gạo, uống 15 lít nước một ngày

Mới 29 tuổi mà trông Nguyễn Thị Như Ý (29 tuổi, ở xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) như phụ nữ ngoài 50 tuổi. Kỳ lạ nữa là từ nhiều năm nay, mỗi bữa Như Ý ăn hơn 6 lon gạo, uống 15 lít nước mỗi ngày. Dù vậy Như Ý vẫn rất gầy, đen, thấp bé.
Bà Trần Thị Bốn, hàng xóm gần nhà, cho biết: “Con Ý ăn nhiều lắm, nhưng nó vẫn gầy nhom, tội lắm. Tôi có gì ăn đều mang qua cho nó thêm chút”. Ý ăn hoài vẫn ốm, đen, chỉ còn da bọc lấy xương. Một cô gái 29 tuổi, nhưng do bị bệnh già trước tuổi nên gương mặt trông như phụ nữ gần 60 tuổi, còn cơ thể lại chỉ như học sinh tiểu học. Như Ý cao chỉ 1,48m, nặng 25kg.
 

Nguyễn Thị Như Ý. Ảnh: Nguyễn Trang.

Lúc sinh ra, bà Tám kể, Ý nặng 2,3kg, chỉ nuôi 3 tháng là lên 10kg. Khi học tiểu học, Như Ý luôn là học trò ngoan, giỏi, lại chăm chỉ. Em có một làn da trắng và mịn, rất đẹp. Bà Tám bảo: “Nó thường nói sẽ nuôi tôi khi nó lớn, nó đi làm…”. Nhưng rồi năm 13 tuổi, Như Ý bắt đầu có kinh nguyệt, nhưng chỉ 1 lần, mãi sau này không thấy nữa. Sau đó, em bắt đầu đau quặn ruột, cứ 5 hôm, 10 bữa, em lại đau. Bà Tám lo lắng đưa con lên bệnh viện, bác sĩ cho thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi. “Cách gì cũng không được, đông y, tây y, rồi bác sĩ cũng lắc đầu. Những năm sau đó, phải đưa con đi khám bệnh nhiều nơi, rồi khi học hết lớp 9 thì nghỉ học. Tôi cũng hiểu, nó khi đó sức khỏe bắt đầu giảm dù ăn nhiều, càng ăn nhà tôi càng sợ, rồi nó lo lắng, học không kịp bạn nữa”. Căn bệnh già cũng từ đó tiến triển.

Ăn rất nhiều, nhưng Ý lại không tiêu hóa được. Cứ ăn vào lại nôn ra hết, nên em luôn có cảm giác đói. Ngoài ba bữa bình thường mỗi ngày, Như Ý còn rất hay ăn vặt giữa các bữa, nhưng ăn kiểu gì cũng không tiêu hóa được. “Dù em biết ăn vào cũng lại nôn ra, nhưng không ăn không được, vì nếu vậy, chân em sẽ bị phù lên”, Ý nói. Em còn bị bệnh thiếu máu, mỗi lần xỉu là phải đưa đi truyền máu và nước. Bà Tám nói: “Nhà có 5 đứa con, nhưng chỉ nó là bị như vậy, anh chị nó giờ cũng ổn định, tôi chỉ lo cho nó”.

Cuộc đời không như ý

Số phận của cô gái đương xuân 29 tuổi bất hạnh ít ai ngờ. Từ nhiều năm nay, hàng ngày Như Ý vượt 30 cây số ra Đà Nẵng lang thang đi bán vé số. Sáng ra, Như Ý đi bộ ra đường, gặp ai cũng xin đi quá giang từng khúc đường. Đến thị trấn Vĩnh Điện bắt xe buýt ra Đà Nẵng.

Như Ý bán vé số từ khi tờ vé số chỉ có 5.000 đồng/tờ, nay lên 10.000 đồng từ lâu. Có lần quá sức, Ý xỉu ngay ở chợ Hòa Khánh, may được mọi người đưa vào bệnh viện truyền máu và nước biển. “Cực lắm, nó bán vé số cả ngày chưa đủ bù miếng ăn. Chưa kể sức yếu xỉu lên xỉu xuống”, bà Tám buồn rầu.
 
Theo Nguyễn Trang (Tiền Phong)Tin mới hơn