Xã hội

Ký hợp đồng gần 10.000 tỉ chống ngập cho TP HCM

 
Mục tiêu của dự án là chống ngập do triều cường cho vùng diện tích 570 km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP.

Mục tiêu của dự án là kiểm soát ngập do triều cường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP.

Đồng thời, dự án cũng giúp TP chủ động trong việc điều tiết hạ thấp mực nước ở các kênh rạch nhằm cải thiện khả năng tiêu thoát nước đô thị, tạo cảnh quan môi trường.


Chủ đầu tư là Trung Nam Group cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ và đạt chất lượng cao
Chủ đầu tư là Trung Nam Group cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ và đạt chất lượng cao

Theo đó, dự án sẽ xây dựng 6 cống kiểm soát triều lớn: Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định; 7,8 km đê, kè xung yếu và 25 cống nhỏ dọc bao ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh; xây dựng nhà quản lý trung tâm cho toàn dự án và hệ thống SCADA. Địa điểm xây dựng các hạng mục công trình thuộc các quận 1, 4, 7, 8 và 2 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, diện tích sử dụng đất để thực hiện dự án khoảng 100,8ha.


UBND TP HCM ký hợp đồng chống ngập trị giá gần 10.000 tỉ đồng
UBND TP HCM ký hợp đồng chống ngập trị giá gần 10.000 tỉ đồng

Theo tìm hiểu, Trung Nam Group đang đề xuất TP giao cho một số khu đất tương ứng với 16% giá trị hợp đồng, 84% giá trị hợp đồng còn lại TP sẽ trả bằng tiền mặt.
 

Theo S.Đông (Nld.com.vn)