Xã hội

Kinh hoàng: Biến yến trắng thành yến huyết nhờ... phân hữu cơ

Lợi dụng tâm lý của người mua hàng là muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã sử dụng phân hữu cơ để biến yến trắng thành yến huyết.

Lợi dụng tâm lý của người mua hàng là muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã sử dụng phân hữu cơ để biến yến trắng thành yến huyết.
 
Khi nhóm phóng viên hỏi mua yến huyết, giá được người bán đưa ra là từ 50 - 85 triệu đồng/kg. 85 triệu đồng/kg là mức giá không hề rẻ.
 
Và khi tìm hiểu về giá trị thật của sản phẩm này, nhóm phóng viên phát hiện ra rằng, những tổ yến trắng được xếp ngay ngắn trong khay, sau đó được bỏ vào hộp xốp và đậy kín lại. Công đoạn tiếp theo là đem thùng xốp này chôn dưới đất với nhiều lớp phân hữu cơ. Kết quả là 2 tháng sau, một mẻ yến huyết đỏ au ra đời.
 
Theo Nhóm phóng viên thời sự (Vtv.vn)