Xã hội

Kinh hãi xe buýt nghiêng lao vun vút giữa đường phố Hà Nội

Tuyến xe buýt Hà Nội 01, 02 đón trả khách vào giờ cao điểm trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) luôn trong tình trạng chếch nghiêng khiến không ít hành khách và người dân qua đường sợ hãi.

 
Tuyến xe buýt 01: Bến xe Gia Lâm - Long Biên - chợ Đống Đa - Ga Hà Nội - Ngã Tư Sở - Bến xe Yên Nghĩa. Ảnh chụp lúc 6h30 sáng 11.5 trên trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân).
Tuyến xe buýt 02: Bến xe Yên Nghĩa – Hà Đông - Bác Cổ chạy ngả nghiêng trên đường Nguyễn Trãi, đoạn đối diện trường Đại học KHXH& NV Hà Nội.
Một tuyến xe buýt 01 khác khiến người qua đường rùng mình lo sợ, thót tim vì độ nghiêng tới hơn 15 độ.
Một số người hành nghề lái xe ôm khu vực này cho biết, nếu quan sát từ bên kia đường, nhiều xe buýt trông không khác gì những con tàu đi biển chạy bồng bềnh.

Gầm xe sát mặt đường. Ảnh chụp chiếc xe buýt 02 trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) sáng 11.5.

Em Phạm Văn Thương (sinh viên năm 2, trường Đại học Xây dựng) cho biết: "Hằng ngày, em thường đi trên tuyến xe buýt 02. Em luôn có cảm giác rùng mình những lúc xe đón trả khách xuống đường. Người cứ dốc ngược theo chiều nghiêng của xe vậy. Khó khăn nhất vẫn là lúc nhận vé thanh toán với nhân viên, nếu đứng không vững là có thể ngã bất cứ lúc nào”.

Trước đó, trên diễn đàn Otofun cũng ghi lại một số hình ảnh về xe buýt nghiêng trong nội thành. Diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hình ảnh xe buýt nghiêng.
 

Xe buýt chạy nghiêng ngả giữa đường phố đông người. (Ảnh: Otofun).

Thành viên có nick name “vtv2 phuc” bình luận: “Xe này bị nổ bóng hơi và vẫn hoạt động tốt trong nội thành.  Sở dĩ xe nghiêng là do bảo vệ trung tâm động viên đi hết chuyến này để chuyến sau tăng cường xe khác. Hơn nữa, do khách đông quá nên mới thế. Nhà em chạy xe nên biết, Tết mà nhồi khách, đi không rón rén thì cũng...  bùm bóng hơi".

Trong khi đó nick name “buonduale” lại cho rằng: "Xe buýt nghiêng là do vào giờ cao điểm, khách quá đông, lại bị dồn nghiêng sang một bên. Phụ xe không nhắc khách nên mới như vậy".

Thành viên có nick name “xe tăng” tỏ ra lo ngại: “Tính mạng của hành khách trên những tuyến xe buýt này đang bị đe dọa. Ông chịu trách nhiệm là ông chủ quản của phương tiện đó, nhưng khi xảy ra chuyện lớn hơn thì không ai đứng ra nhận”.

Thành viên có nick name “hộp đen” bức xúc: "Bao nhiêu vụ nghiêng xe, đổ xe vào người và phương tiện khác, lấy tính mạng con người. Chả nhẽ cứ đợi mất bò mới lo làm chuồng?"

Anh Phùng Thế Tài (50 tuổi, trú tại 246 - Khương Đình - Hà Nội), chủ xưởng dịch vụ sửa chữa gara có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chia sẻ: “Xe nào cũng vậy, nếu bị chếch nghiêng thì mức độ ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Một chiếc xe buýt nội thành thường được thiết kế 48 chỗ ngồi, khi chở quá gấp 7 lần cho phép sẽ dẫn đến hiện tượng gẫy nhíp hoặc hỏng lá nhíp. Lúc đó tài xế điều khiển xe sẽ rất khó khăn để cầm chừng được tốc độ. Nguy hiểm nhất là lúc cua ở đoạn đường xấu, xe sẽ bị rung lắc và xuất hiện nổ lốp hoặc lật nhào”.
 
 
Theo Thanh Tuyền (Dân Việt)